Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cộng đồng Liên Quân Moblie khó chịu với lỗi hồi chiêu cuối

Lỗi bug từ nhà phát hành đang được không ít người chơi Liên Quân Mobile sử dụng để leo rank trên bảng xếp hạng hiện tại.

Ngay sau khi bảng xếp hạng rank tái khởi động mùa giải mới, nhiều người chơi Liên Quân phát hiện lỗi hồi chiêu cuối xuất hiện trong game. Cụ thể, chiêu cuối sẽ tự động kích hoạt lập tức sau khi sử dụng nếu người chơi bật trang bị cung tà ma.

Cung tà ma là trang bị chỉ dành cho các tướng xạ thủ dùng công vật lý đánh xa như Tel Annas, Elandorr, Fennik... nhằm kích hoạt đánh hồi máu. Tuy nhiên, do lỗi bug này mà các tướng pháp sư như Aleister, Arum thường xuyên được người chơi sử dụng để khóa đối thủ 2 lần.

"Từ sau bản cập nhật 1.36, các trang bị như Gươm Uriel, Đao truy hồn được tăng sức mạnh được cộng đồng người chơi hào hứng đón nhận bởi mang lại làn gió mới cho meta game. Tuy nhiên, lỗi bug hồi chiêu cũng đồng thời xuất hiện khiến môi trường rank đang bị ảnh hưởng bởi bộ phận người chơi thiếu ý thức", Nguyễn Thuận, người chơi Liên Quân hạng Cao thủ ngụ tại TP.HCM nhận định.

Loi hoi chieu cuoi bi tan dung triet de trong rank Lien Quan anh 1

Những vị tướng như Aleister được lợi đáng kể từ lỗi bug này. Ảnh: Thuận Nguyễn.

"Những người chơi không biết cách dùng hoặc không muốn dùng bug sẽ phải chịu thiệt thòi trong thời gian này. Tâm lý của người chơi chân chính chắc chắn bị ảnh hưởng bởi những trận thua không đáng có như thế", anh Thuận cho biết.

Hiện anh Thuận đang chờ bản vá từ nhà phát hành để tiếp tục "leo rank". "Sau khi hoàn tất 7 trận đấu truyền thống bắt đầu mỗi mùa giải mới, mình đang chờ lỗi bug được khắc phục để thi đấu hạng. Tuy nhiên, sau hơn 2 ngày, lỗi hồi chiêu này vẫn còn xuất hiện", anh nói.

Bên cạnh đó, một vài kênh YouTube có nội dung Liên Quân cũng tham gia hướng dẫn người chơi tận dụng bug này.

Vào khoảng thời gian tháng 10/2019, cộng đồng Liên Quân cũng đau đầu với nạn hack hồi chiêu. Khác với lỗi bug nói trên, hack hồi chiêu được chính người chơi tạo ra để sử dụng. Khi đó, hacker đã dùng hack hồi chiêu ngay trong buổi stream của tuyển thủ đi rừng Team Flash ADC.

Loi hoi chieu cuoi bi tan dung triet de trong rank Lien Quan anh 2

Bản hack hồi chiêu xuất hiện hồi tháng 10/2019 được rao bán với giá 1 triệu đồng. Ảnh: Chụp màn hình.

Khỉ - người chơi từng đạt Top 1 server Indonesia - từng chia sẻ với Zing.vn lý do anh không còn mặn mà với máy chủ Việt Nam.

"Trước khi leo rank Indo, mình từng đạt Top 1 rank Việt Nam ở mùa thứ 9. Tuy nhiên, do Garena không còn quan tâm đến bảng xếp hạng khiến tình trạng gian lận, buff bẩn diễn ra tràn lan. Vì thế mình và bạn bè quyết định thể hiện kỹ năng ở các máy chủ nước bạn".

Trả lời Zing, đại diện nhà phát hành Liên Quân cho biết: "Chúng tôi vẫn luôn có các hành động cấm và gỡ sao các người chơi gian lận, áp dụng hình thức buff sao".

"Để hỗ trợ thêm, chúng tôi kêu gọi người chơi cùng chung tay tố cáo những người chơi xấu để cộng đồng Liên Quân khỏe mạnh.Trong tương lai gần, chúng tôi sẽ có các tính năng trong game để giải quyết vấn đề này triệt để, đảm bảo trải nghiệm của người chơi", đại diện này nói.

'Con bạn không lãng phí thời gian khi chơi game'

Game không thiếu sự tương tác về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, âm nhạc, nghệ thuật, hội thoại, đạo đức, những thứ bạn luôn muốn con mình khám phá.

Đại Việt

Bạn có thể quan tâm

eSport