Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công dân TP Thủ Đức sẽ được hỗ trợ chuyển đổi giấy tờ

Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết việc chuyển đổi giấy tờ cho người dân TP Thủ Đức sẽ được chính quyền hỗ trợ để đảm bảo thuận tiện, không gây xáo trộn, phiền hà.

Trao đổi với Zing bên lề buổi họp về quy định cụ thể và hướng dẫn tổ chức chính quyền đô thị tại TP.HCM sáng 24/12, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết chính quyền sẽ hỗ trợ người dân quận 2, quận 9, quận Thủ Đức trong việc chuyển đổi giấy tờ sau khi sáp nhập để hình thành đơn vị hành chính mới.

"Việc chuyển đổi giấy tờ cho công dân TP Thủ Đức phải có lộ trình rõ ràng. Ngày 31/12, TP.HCM sẽ công bố những công việc cần làm tiếp theo khi hình thành TP Thủ Đức, trong đó có việc chuyển đổi các loại giấy tờ cho người dân", Chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ.

Thanh pho Thu Duc o dau anh 1

Buổi làm việc về quy định cụ thể và hướng dẫn tổ chức chính quyền đô thị tại TP.HCM. Ảnh: Quang Huy.

Ông Phong nhấn mạnh quan điểm của TP.HCM là việc chuyển đổi giấy tờ phải được chính quyền hỗ trợ sao cho thuận tiện nhất, tránh gây xáo trộn, phiền hà cho người dân.

Về số lượng phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức trong tương lai, người đứng đầu chính quyền TP.HCM cho hay theo dự thảo nghị định, thời gian đầu, đơn vị hành chính mới có 5 phó chủ tịch UBND. Tuy nhiên, sau khi chuyển đổi, số lượng phó chủ tịch giảm xuống còn 3 theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

"Do tính chất đặc biệt của thành phố Thủ Đức, UBND TP.HCM đang kiến nghị 4 vị trí phó chủ tịch cho UBND TP Thủ Đức", ông Nguyễn Thành Phong cho hay.

Theo dự kiến, chính quyền của TP Thủ Đức chính thức đi vào hoạt động ngày 1/3/2021. Để đảm bảo duy trì công việc, hoạt động hành chính và quyền lợi người dân, chính quyền quận 2, quận 9, quận Thủ Đức tiếp tục duy trì hoạt động để giải quyết các phần việc còn tồn đọng.

'Thành lập TP Thủ Đức song song với giải quyết vấn đề Thủ Thiêm'

Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết thành phố đã thành lập ban chỉ đạo để xử lý những vấn đề còn tồn tại của quận 2, quận 9, quận Thủ Đức nhằm chuẩn bị thành lập TP Thủ Đức.

Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội

Gia vang dang hap dan? hinh anh

Giá vàng đang hấp dẫn?

0

Dù đã tăng gần 10% từ mức đáy kép hồi tháng 3, các nhà phân tích vẫn cho rằng vàng đang ở điểm hấp dẫn khi ngày càng nhiều nhà đầu tư tìm kiếm biện pháp phòng ngừa lạm phát.