Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Công dân tốt' ở Trung Quốc được thuê xe Ford miễn phí

Với hơn 700 điểm trong hệ thống điểm của Alibaba, người dân ở Quảng Châu (Trung Quốc) sẽ thuê được xe Ford đời mới và hoàn toàn miễn phí trong 3 ngày.

Hệ thống quản lý xe hơi chạy thử Người dân có thể chạy thử xe hơi trong 3 ngày với sản phẩm hợp tác giữa Alibaba và Ford.
'Cong dan tot' o Trung Quoc duoc thue xe Ford mien phi hinh anh 1
Năm ngoái, Alibaba và Ford kí hợp đồng hợp tác phát triển công nghệ. Và nay, Alibaba vừa trình làng máy cho thuê ôtô Ford tự động ở Quảng Châu, Trung Quốc. Đây là cơ hội cho khách hàng chạy thử các mẫu xe trước khi mua.
'Cong dan tot' o Trung Quoc duoc thue xe Ford mien phi hinh anh 2
Super Test-Drive Center là hệ thống cho thuê xe tự động. Thông qua ứng dụng Tmall, người dùng có thể dễ dàng chọn, đặt cọc và thiết lập thời gian nhận xe. Việc kiểm tra nhân dạng khi nhận xe sẽ thông qua ảnh chân dung được chụp lúc đăng ký. Tất cả đều miễn phí nếu người đăng ký có điểm công dân từ 700 trở lên.
'Cong dan tot' o Trung Quoc duoc thue xe Ford mien phi hinh anh 3
Ở Trung Quốc, chính phủ chấm điểm công dân bằng một hệ thống đánh giá xã hội. Hệ thống điểm Alibaba được gọi là Zhima hay Sesame Credit, có liên quan mật thiết với chính phủ. Mỗi người bắt đầu với 550 điểm và dao động trong khoảng 350-900. Những người dùng dưới 700 điểm có thể trả một khoản phí để sử dụng dịch vụ chạy thử.
'Cong dan tot' o Trung Quoc duoc thue xe Ford mien phi hinh anh 4
Sau khi hệ thống xác thực hoàn tất, chiếc xe được đưa xuống. Alibaba nói rằng quá trình không tốn nhiều hơn 10 phút. Khách hàng sẽ được dùng thử xe trong 3 ngày.
'Cong dan tot' o Trung Quoc duoc thue xe Ford mien phi hinh anh 5
Khách hàng có thể dùng xe để đi mua sắm hay du lịch tùy ý. Alibaba dự định sẽ xây dựng những trạm tự động này khắp Trung Quốc và cho phép người dùng mua xe thông qua các bên liên kết với công ty với khoản đặt cọc 10%.
'Cong dan tot' o Trung Quoc duoc thue xe Ford mien phi hinh anh 6
Ý tưởng tiện dụng trên không phải lần đầu tiên xuất hiện. Năm 2015, trạm tự động tương tự cao 5 tầng đã được xây dựng ở Nashville (Mỹ).
Vì sao Trung Quốc lắp hàng triệu camera theo dõi người dân? Camera có AI lắp đặt khắp mọi nơi, định danh mọi thứ trên đường phố, công dân bị theo dõi và đánh giá hạnh kiểm. Từ đó, các công ty Internet sẽ thành quốc gia không biên giới.

Cụ ông tự phóng mình lên không trung để chứng minh trái đất phẳng

Người đàn ông sống tại California (Mỹ) đã tự phóng mình lên không trung để chứng minh trái đất là mặt phẳng. Ông đã không đạt được mong muốn và bị thương nhẹ từ cú rơi.

BMW R Nine T độ boxer đậm chất Đức

Kết hợp sự hiện đại với phong cách cổ điển đặc trưng trên R Nine T, lò độ JSK từ California đã tạo ra bản độ boxer đậm chất Đức nhất.

Gia Minh

Ảnh: Alibaba

Bạn có thể quan tâm

Xe