Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công dân Pháp đối mặt án tử vì xâm hại tình dục 300 trẻ em Indonesia

Một người đàn ông Pháp về hưu có thể đối mặt với án tử hình ở Indonesia do lạm dụng tình dục 300 trẻ em và đánh đập những đứa trẻ từ chối quan hệ tình dục với hắn.

Chính quyền Indonesia hôm 9/7 cho biết Francois Camille Abello có thể bị kết án chung thân hoặc xử bắn nếu bị kết án theo luật bảo vệ trẻ em của Indonesia, bao gồm cáo buộc ông đã quay lại cảnh quan hệ tình dục với trẻ em.

Abello, 65 tuổi, bị bắt vào tháng trước tại một khách sạn ở thủ đô Jakarta của Indonesia. Cảnh sát đã tìm thấy hai bé gái chưa đủ tuổi vị thành niên trong phòng của hắn, theo AFP.

Cảnh sát cũng cho biết họ đã tìm thấy các video trên máy tính xách tay của Abello cho thấy hắn có hành vi tình dục với hàng trăm trẻ em trong độ tuổi từ 10 đến 17.

lam dung tinh duc tre em Indonesia anh 1

Francois Camille Abello có thể phải đối mặt với tù chung thân hoặc thậm chí bị xử bắn nếu bị kết án theo luật bảo vệ trẻ em của Indonesia. Ảnh: AFP.

Người đàn ông này đã nhiều lần vào Indonesia bằng visa du lịch trong năm năm qua, theo cảnh sát.

"Ông ta tiếp cận trẻ em và dụ dỗ chúng bằng cách nói sẽ cho chúng làm người mẫu", cảnh sát trưởng Jakarta, ông Nana Sudjana nói với các phóng viên hôm 9/7.

"Hắn trả tiền cho những đứa bé đồng ý quan hệ tình dục, từ 250.000 đến một triệu rupiah (17- 69 USD). Những đứa trẻ không chịu phục tùng sẽ bị nghi phạm đánh đập", ông Sudjana nói thêm.

Cảnh sát cho biết họ tin rằng Abello đã quấy rối tình dục trẻ em Indonesia trong nhiều năm và có thể có nhiều nạn nhân hơn.

Có tới 70.000 trẻ em là nạn nhân của nạn lạm dục tình dục hàng năm ở Indonesia, theo mạng lưới chống buôn người toàn cầu ECPAT International.

Cáo buộc tình dục và cú sốc khi Melbourne trở lại phong tỏa chống dịch

Thành phố Melbourne phải phong tỏa trở lại sau khi dịch tiếp tục bùng phát, cho thấy sự mong manh của thành công chống dịch và nguy cơ tái giãn cách xã hội đến bất kỳ lúc nào.

Cụ bà 72 tuổi bị bò bison húc khi cố gắng chụp ảnh

Một phụ nữ 72 tuổi ở California đã bị bò rừng bison ở Công viên quốc gia Yellowstone, Mỹ húc liên tiếp sau khi liên tục tiếp cận nó để chụp ảnh ở khoảng cách gần.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm