Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công chúng Hàn phấn khích sau chiến thắng lịch sử của 'Parasite'

Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 92, "Parasite" lập kỷ lục khi chiến thắng nhiều hạng mục lớn. Công chúng Hàn Quốc phấn khích bởi sự kiện mang tính bước ngoặt cho điện ảnh nước nhà.

Giây phút ‘Ký sinh trùng’ được xướng tên Phim hay nhất tại Oscar 2020 Cả khán phòng vỡ òa vì chiến thắng của “Parasite”. Đây là tác phẩm không dùng tiếng Anh đầu tiên nhận tượng vàng Oscar hạng mục Phim truyện xuất sắc trong lịch sử.

Lễ trao giải thưởng điện ảnh Oscar lần thứ 92 do Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) tổ chức diễn ra vào sáng 10/2 (theo giờ Việt Nam) tại nhà hát Dolby, Los Angeles, Mỹ.

Parasite - Ký sinh trùng trở thành bộ phim đầu tiên vừa thắng giải Phim truyện xuất sắc, vừa thắng giải Phim quốc tế xuất sắc. Bất ngờ hơn, bộ phim này còn nhận được hai giải thưởng khác là Đạo diễn xuất sắcKịch bản gốc xuất sắc.

parasite chien thang oscar anh 1

Parasite nhận được nhiều giải thưởng lớn từ Oscar lần thứ 92.

Công chúng Hàn Quốc đồng loạt chúc mừng cho nhà sản xuất phim Parasite. Với chiến thắng này, người hâm mộ phim tin rằng sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho nền điện ảnh Hàn Quốc.

Người dân xứ Hàn chúc mừng cho chiến thắng của Parasite: “Không thể tin được. Tôi đã cổ vũ và vỗ tay suốt buổi sáng như thể đang xem đội tuyển bóng đá yêu thích vừa ghi bàn”, “Chúc mừng Parasite, chúc mừng Bong Joon Ho”, “Thật không thể tin được, giải thưởng kịch bản xuất sắc đầu tiên của châu Á. Xin chúc mừng đạo diễn Bong Joon Ho”, “Xuất sắc! Nếu bạn nhìn vào lịch sử chiến thắng Oscar cho hạng mục kịch bản xuất sắc thì bạn sẽ hiểu được điều này có ý nghĩa thế nào đối với người dân Hàn Quốc chúng tôi”.

“Thật tuyệt vời! Đây là cách để truyền cảm hứng cho chúng tôi. Cảm ơn ông Bong Joon Ho. Cảm ơn Parasite”, “Đây chính là niềm tự hào của Hàn Quốc, chúc mừng ông Bong”, “Tôi đã xem trực tiếp lễ trao giải. Thật không thể tin được có ngày được nghe phát biểu bằng tiếng Hàn tại Oscar”, “Đúng là khoảnh khắc lịch sử đối với điện ảnh Hàn Quốc”… là những bình luận không giấu được sự tự hào khi Parasite giành được chiến thắng.

Parasite (Ký sinh trùng) là tác phẩm mới nhất của đạo diễn Bong Joon Ho là chủ đề điện ảnh nóng bỏng không chỉ ở Hàn Quốc mà trên toàn thế giới. Bộ phim tâm lý mang màu sắc châm biếm xoay quanh đề tài phân biệt giàu - nghèo trong xã hội Hàn Quốc hiện đại. “Cành cọ vàng” của điện ảnh Hàn Quốc được xem là tác phẩm thuộc hàng hay nhất trong sự nghiệp của đạo diễn Bong Joon Ho.

Bong Joon-ho - quái kiệt Hàn Quốc làm nên lịch sử tại Oscar 2020

“Parasite” giành chiến thắng lớn tại Oscar 2020 với giải Phim truyện, Đạo diễn, Kịch bản gốc và Phim quốc tế xuất sắc. Điều đó tái khẳng định tài năng thượng thừa của Bong Joon-ho.

Phương Văn

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc Phim ảnh