Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Công chức ở TP.HCM không mặc đồng phục, đeo thẻ sẽ bị phạt

Cán bộ, công chức đi từ nhà đến nơi làm việc và ngược lại không đeo thẻ công chức, thẻ ngành hoặc không mặc đồng phục sẽ bị phạt.

Ngày 28/7, UBND TP.HCM có hướng dẫn, yêu cầu người làm nhiệm vụ là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan Nhà nước đi làm phải mang thẻ công chức, thẻ ngành hoặc mặc đồng phục khi di chuyển từ nhà đến nơi làm việc, hoặc từ nơi làm việc về nhà để lực lượng thực thi nhiệm vụ nhận diện, kiểm tra và xác minh.

Theo đó, thẻ công chức, thẻ ngành chỉ được sử dụng khi di chuyển từ nơi cư trú đến nơi làm việc và ngược lại.

Những trường hợp ra đường đi làm không đeo thẻ công chức, thẻ ngành, không có giấy đi đường, không mặc đồng phục ngành sẽ bị xử phạt như trường hợp ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết.

Cong chuc o TP.HCM ra duong khong mac dong phuc,  deo the se bi phat anh 1

Cán bộ, công chức, người làm việc tại cơ quan Nhà nước đi làm phải mặc đồng phục, đeo thẻ công tác. Ảnh: Y Kiện.

UBND TP đề nghị các cơ quan bố trí thời gian làm việc của cán bộ, công chức đảm bảo không đi làm trước 6h sáng và về nhà sau 18h hàng ngày (trừ bộ phận làm việc liên quan đến công tác phòng, chống dịch).

Lãnh đạo thành phố giao thủ trưởng các cơ quan, đơn vị bố trí không quá 1/3 số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại trụ sở. Riêng lực lượng vũ trang, ngành y tế TP.HCM đảm bảo 100% quân số.

TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7 đến 1/8. Các dịch vụ ăn uống mang về phải tạm dừng, người dân chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết. Từ 24/7, TP.HCM thu hẹp nhóm đối tượng được phép hoạt động trong thời gian giãn cách. Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu người dân trên địa bàn hạn chế ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18h đến 6h hôm sau.

Tính từ 27/4 đến sáng 28/7, TP.HCM ghi nhận 74.855 ca nhiễm

Cơ quan Nhà nước ở TP.HCM bố trí không quá 1/3 số cán bộ ở trụ sở

Trong 15 ngày TP.HCM đình chỉ nhiều hoạt động theo Chỉ thị 16, các đơn vị, cơ quan Nhà nước được làm việc chỉ 1/3 lượng cán bộ, công chức... tại trụ sở.

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm