Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công chức nghỉ làm, học sinh nghỉ học dịp APEC

Đà Nẵng cho học sinh, sinh viên một số quận nghỉ học. Cán bộ, nhân viên được nghỉ làm việc trong một số ngày cao điểm nhằm phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC.

Ngày 30/10, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ký công văn chỉ đạo cho học sinh, sinh viên một số quận nghỉ học và cán bộ, nhân viên trung tâm hành chính thành phố nghỉ làm việc trong một số ngày cao điểm, nhằm phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Học sinh, sinh viên tất cả các trường ở các quận Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà được nghỉ học ngày 10 và 11/11. Riêng học sinh bậc học mầm non vẫn đến lớp bình thường để đảm bảo cho việc sinh hoạt, làm việc của phụ huynh.

Tuan le cap cao APEC anh 1

Cán bộ, nhân viên được nghỉ làm việc trong một số ngày cao điểm nhằm phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC.

Ảnh: Đoàn Nguyên.

Văn bản cũng nêu rõ cán bộ, nhân viên các Sở, ban ngành và các đơn vị làm việc trong tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố có nhiệm vụ liên quan đến công tác phục vụ các hoạt động của APEC hoặc các công việc đột xuất vẫn đi làm trong thời gian nói trên.

Đội bảo vệ của Trung tâm hành chính thành phố và các cán bộ, nhân viên kỹ thuật, vệ sinh, vận hành có nhiệm vụ trực và phục vụ trong các ngày 9 và 10/11. Những người này phải sử dụng Thẻ Kiểm soát an ninh do Tiểu ban An ninh - Y tế thuộc Ban Chỉ đạo APEC 2017 thành phố cấp.

Các cán bộ, nhân viên các Sở, ban ngành và các đơn vị còn lại làm việc tại tòa nhà hành chính được nghỉ ngày 9-10/11. Những trường hợp không có nhiệm vụ liên quan đến công tác phục vụ các hoạt động của APEC, không được tới Trung tâm hành chính thành phố thời gian này.

UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các sở, ban, ngành yêu cầu toàn bộ cán bộ, nhân viên thực hiện nghiêm việc kiểm tra, ngắt điện, khóa nước và niêm phong phòng làm việc theo quy định trước khi nghỉ. Các Sở, ban, ngành tổ chức cho cán bộ, nhân viên nghỉ làm, nhưng phải đảm bảo ứng trực và kịp thời xử lý công việc khi có yêu cầu đột xuất.

Diễn tập cấp cứu đại biểu APEC khi có nổ lớn Chương trình diễn tập ứng phó cấp cứu phục vụ APEC 2017 diễn ra sáng 25/10 tại trung tâm cấp cứu TP Đà Nẵng. 2 tình huống giả định được đưa ra và ứng phó kịp thời.

Cùng ngày 30/10, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ký công văn yêu cầu Chủ tịch UBND các quận/huyện, phường/xã thông báo đến tất cả các tập thể, cá nhân về việc nghiêm cấm vận chuyển thuốc nổ, chất cấm và vũ khí trên địa bàn trong những ngày diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC, từ ngày 5 đến 12/11.

Theo đó, các lực lượng công an, quân đội và các đơn vị liên quan rà soát, nắm tình hình các cơ sở kinh doanh phế liệu ở địa phương, nếu phát hiện có thuốc nổ, chất cấm phải báo ngay cho đơn vị chuyên môn xử lý, thu hồi.

Các cơ sở kinh doanh xăng, dầu, khí gas hóa lỏng phải lên lịch trình vận chuyển ngoài giờ hành chính và báo cho công an, Sở Giao thông Vận tải để có phương án bố trí lực lượng, phương tiện điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn tuyệt đối.  

35 tổ Y tế trực 24/24 phục vụ APEC

Sở Y tế Đà Nẵng thành lập 35 tổ y tế trực 24/24 tại các khách sạn, bệnh viện để kịp thời làm nhiệm vụ trong những ngày diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội