Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Công chúa Nhật Bản tài sắc

Nhờ gương mặt xinh xắn từ khi còn nhỏ, Kako được mệnh danh là "nàng công chúa xinh đẹp nhất Nhật Bản". Cô từng du học ở Anh và có năng khiếu về nghệ thuật.

cong chua kako anh 1

Công chúa Kako, cháu gái của Nhật hoàng Naruhito, bước sang tuổi 26 vào hôm 29/12, trong khi dành phần lớn thời gian gần đây tại dinh thự của gia đình ở Tokyo và thực hiện mọi công việc, nhiệm vụ trực tuyến vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, theo Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia.

cong chua kako anh 2

Con gái của Thái tử Fumihito và Công chúa Kiko đã tham gia 29 cuộc họp trực tuyến với các chuyên gia về virus corona kể từ tháng 5. Công chúa cũng dành thời gian để đọc trước các tài liệu và đặt câu hỏi thông qua những bài giảng.

cong chua kako anh 3

Công chúa Kako từng học tại trường Gakushuin, sau đó bỏ dở để chuyển đến International Christian University (ICU). Từ tháng 9/2017 đến tháng 6/2018, công chúa du học tại trường University of Leeds (West Yorkshire, Anh) theo chương trình trao đổi sinh viên.

cong chua kako anh 4

Kể từ khi tốt nghiệp ICU ở Tokyo vào tháng 3 năm ngoái, công chúa đã cống hiến hết mình cho các nghĩa vụ chính thức như một thành viên trưởng thành của hoàng gia Nhật Bản, theo Kyodo.

cong chua kako anh 5

Trong khi thực hiện hầu hết nhiệm vụ của mình ở nhà, Công chúa Kako và chị gái của cô là Công chúa Mako, 29 tuổi, đã đến thăm đền thờ Meiji Jingu ở Tokyo vào ngày 6/11. Hai chị em cũng tham dự một nghi lễ hoàng gia để công bố Thái tử Fumihito là người thừa kế vào ngày 8/11.

cong chua kako anh 6

Trong khi Công chúa Mako gây chú ý bởi cuộc hôn nhân trì hoãn suốt 2 năm với một thường dân, Hoàng tử Hisahito, 14 tuổi, trở thành người đứng thứ hai trong danh sách kế vị, Công chúa Kako được quan tâm nhờ năng nổ tham gia các hoạt động xã hội, có vẻ ngoài thanh lịch, yêu kiều.

cong chua kako anh 7

Nhờ gương mặt xinh xắn từ khi còn nhỏ, cô gái 26 tuổi được mệnh danh là "nàng công chúa xinh đẹp nhất Nhật Bản". Kako có năng khiếu về nghệ thuật. Cô đã học trượt băng nghệ thuật từ những năm tiểu học. Năm 2007, công chúa đại diện cho Câu lạc bộ Trượt băng nghệ thuật Meiji-jingu Gaien để tham gia Cuộc thi Trượt băng nghệ thuật Cúp Mùa xuân do Liên đoàn Trượt băng Nhật Bản tổ chức. Công chúa Kako đứng đầu bảng Shinjuku (Nữ nhóm B - lớp 6 tiểu học trở lên).

Nỗi lo cơm áo khi công chúa Nhật lấy chồng thường dân

Công chúa Mako được hưởng trợ cấp 1,46 triệu USD khi từ bỏ tước vị hoàng gia, song nhiều người đặt câu hỏi liệu số tiền này có đủ để cô và chồng thường dân trang trải cuộc sống.

Lê Vy

Ảnh: Kyodo, Getty

Bạn có thể quan tâm