Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công chúa Mako sẽ trải qua nhiều nghi thức trước hôn lễ

Công chúa Mako, cháu gái đầu của Nhật hoàng Akihito, và hôn phu Kei Komuro, bạn học cũ của cô, đang chuẩn bị trải qua một số nghi thức và thủ tục trước khi tổ chức đám cưới.

Công chúa thần tượng của giới trẻ Nhật Bản Sinh năm 1991, công chúa Mako là con gái của Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko. Cô là thần tượng của giới trẻ Nhật Bản bởi vẻ ngoài xinh đẹp và sự giỏi giang, nhân hậu.

Theo Mainichi, trong lễ đính hôn truyền thống gọi là "Nosai no Gi", sứ giả của Komuro sẽ phải đến thăm Cung điện Hoàng gia với các món quà để chính thức đính ước.

Sau đó, ngày tổ chức hôn lễ của họ sẽ được sứ giả của Komuro thông báo khi đến thăm cung điện trong một nghi lễ được gọi là "Kokki no Gi".

Khi một thành viên nữ trong gia đình hoàng gia trở thành thường dân sau khi kết hôn, nhà nước sẽ trao cho cô một khoản tiền hồi môn. Theo luật pháp Nhật Bản, khoản tiền này sẽ được quyết định trong cuộc họp của một hội đồng gồm 8 người, trong đó có thủ tướng.

cong chua Nhat Ban ket hon voi thuong dan anh 1
Công chúa Nhật Bản Mako đứng ở ban công của Cung điện Hoàng gia, Tokyo, Nhật Bản trong dịp mừng sinh nhật 78 tuổi của Nhật hoàng Akihito, ngày 23/12/2011. Ảnh: AP.

Khi Sayako Kuroda, con gái duy nhất của Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko, kết hôn với một thường dân vào năm 2005, bà đã nhận được 150 triệu yen (1,3 triệu USD).

Trong khi đó, Noriko Senge, con gái của Hoàng tử Takamado, đã được trao số tiền 100 triệu yen khi kết hôn với con trai cả của thần trưởng của Izumo Taisha, một ngôi đền Thần đạo ở quận Shimane, vào năm 2014.

Khi ngày cưới đến gần, sẽ có nhiều nghi thức diễn ra như "Choken no Gi", qua đó Công chúa Mako sẽ tỏ lòng thành kính với hoàng đế và hoàng hậu.

Vào ngày cưới, một sứ giả của chú rể sẽ đến đón công chúa tại cung điện trong một nghi lễ được gọi là "Judai no Gi" trước khi bắt đầu đám cưới.

Đám cưới của Kuroda được tổ chức tại Khách sạn Hoàng gia ở Tokyo trong khi Senge tổ chức lễ cưới tại Đền Izumo Taisha.

Sau khi gửi thông báo kết hôn, Công chúa Mako sẽ không còn là một phần của gia đình hoàng gia và trở thành công dân bình thường.

Hôn phu điển trai của công chúa Nhật Bản Sáng 17/5, sau khi thông tin Công chúa Nhật Bản Mako sẽ kết hôn được lan truyền, vị hôn phu Kei Komuro nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của báo giới Nhật Bản.

Vị hôn phu khiến công chúa Nhật Bản từ bỏ địa vị hoàng gia

Công chúa Mako gặp hôn phu 5 năm trước qua một người bạn tại Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế. Kei Komuro đã cầu hôn công chúa một năm sau khi 2 người quen nhau.

Công chúa Nhật Bản sẽ từ bỏ địa vị để kết hôn với thường dân

Công chúa Mako, cháu nội đầu tiên của Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko, sẽ kết hôn với người bạn từ thời đại học và trở thành thường dân.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Thế giới