Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công chúa kế vị Thụy Điển mắc Covid-19

Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và xuất hiện các triệu chứng nhẹ, hoàng gia nước này cho biết hôm 8/1.

Theo tuyên bố từ hoàng gia Thụy Điển, đây là lần thứ hai Công chúa kế vị Victoria, 44 tuổi, mắc Covid-19 và bà đang cách ly tại nhà, Reuters đưa tin.

“Công chúa kế vị đã tiêm vaccine đầy đủ và chỉ có các triệu chứng cảm nhẹ. Nhìn chung sức khỏe của bà đang rất tốt”, theo tuyên bố. “Giới chức trách đang thực hiện truy vết ca nhiễm”.

cong chua ke vi thuy dien mac Covid-19 anh 1

Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh về công nghiệp tại Đan Mạch ngày 17/9/20219. Ảnh: Reuters.

Lần dương tính với nCoV trước đó của Công chúa kế vị Thụy Điển được công bố hồi tháng 3/2021. Lúc đó, cả phu quân của Công chúa Victoria là Hoàng thân Daniel cũng xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Vào hôm 4/1, hoàng gia Thụy Điển cũng thông báo Vua Carl XVI Gustaf, 75 tuổi, và Hoàng hậu Silvia, 78 tuổi, cũng mắc Covid-19. Cả hai chỉ có các triệu chứng nhẹ và đều cảm thấy khỏe mạnh.

Làn sóng dịch mới tấn công Thụy Điển chậm hơn so với các nước láng giềng Bắc Âu khác, nhưng đang dẫn tới sự gia tăng đột biến số ca nhiễm và nhập viện trong những tuần gần đây, khiến hệ thống y tế phải chống chịu nhiều sức ép mới. Dù vậy, sức ép này vẫn thấp hơn so với thời kỳ đỉnh điểm của các làn sóng trước đó.

Vua và hoàng hậu Thụy Điển mắc Covid-19

Vua Thụy Điển Carl XVI Gustaf và Hoàng hậu Silvia xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, theo tuyên bố từ hoàng gia ngày 4/1.

Nữ thủ tướng vừa từ chức ở Thụy Điển tái đắc cử

Sau khi từ chức trong vòng chưa đầy 12 giờ đắc cử hôm 24/11, bà Magdalena Andersson lại tiếp tục được bầu làm thủ tướng Thụy Điển ngày 29/11.

Thụy Điển

Bạn có thể quan tâm