Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công bố sai phạm tại trường THPT có hiệu trưởng bị tố cáo

Hơn 3 tháng sau khi xảy ra chuyện "lùm xùm" tại trường THPT Hoàng Diệu, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng đã có kết luận sai phạm tài chính tại trường này.

Ông Lê Ngọc Long, Chánh văn phòng Thanh tra tỉnh Sóc Trăng, cho biết chiều 29/1, đoàn công tác của đơn vị này đã đến trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng) để công bố kết luận thanh tra.

Sai pham tai chinh tai truong Hoang Dieu anh 1
Trường THPT Hoàng Diệu trong ngày công bố kết luận thanh tra. Ảnh: Việt Tường.

Sau khi công bố kết luận thanh tra, Sở GD&ĐT kiểm điểm trách nhiệm theo quy định đối với tập thể, cá nhân sai phạm gồm: Ban giám hiệu trường THPT Hoàng Diệu, bà Phạm Ngọc Phụng (hiệu trưởng) và hai cấp phó Quách Tố San, Trần Công Lý (hiện là hiệu trưởng trường THPT Phú Tâm).

Cụ thể, tập thể Ban giám hiệu trường THPT Hoàng Diệu đã chỉ đạo, điều hành giai đoạn 2015-2017 chưa đảm bảo nguyên tắc tài chính. Trong đó, bà Phụng với hai cấp phó bị cho là chịu trách nhiệm về số tiền sai phạm trên 1,8 tỷ đồng liên quan duyệt chi sai, tham mưu vi phạm trong việc dạy tăng cường, dạy thêm, học thêm và tham mưu nguồn tiền văn nghệ mừng xuân.

Thanh tra tỉnh Sóc Trăng kiến nghị thu hồi của trường THPT Hoàng Diệu trên 26,6 triệu đồng; thu hồi của các cá nhân 181,7 triệu đồng, trong đó có hoa hồng bảo hiểm y tế, tai nạn đã chia cho 15 người (107,3 triệu); hoa hồng đồng phục học sinh chia cho 18 người (74,3 triệu).

Trường THPT Hoàng Diệu phải có trách nhiệm thu hồi trên 590 triệu đồng từ việc chi thừa cơ sở vật chất, chuyển nguồn, quỹ phúc lợi, trả cho học sinh, giáo viên trên nửa tỷ đồng. Trong đó, tiền tăng cường phải trả lại cho giáo viên hơn 485 triệu đồng.

Đầu năm học 2017-2018, trường THPT Hoàng Diệu có hai giáo viên dạy tiếng Anh bị chuyển trường. Hai người này và một số cán bộ, giáo viên sau đó làm đơn tố cáo, cho rằng lãnh đạo có nhiều sai phạm.

Nữ hiệu trưởng lên tiếng sau khi bị giáo viên tố cáo

Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu (Sóc Trăng) đã ký văn bản khẳng định giáo viên tố cáo lãnh đạo là vu khống và vi phạm pháp luật.Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội