Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Công bố những thí sinh đầu tiên trúng tuyển đại học

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT thông báo điểm sàn, nhiều trường đại học trên cả nước đã công bố danh sách thí sinh được tuyển thẳng vào trường.

Đây cũng là những thí sinh đầu tiên của cả nước đã trúng tuyển vào đại học năm 2017. Đại học Y Hà Nội có 76 thí sinh được tuyển thẳng hệ ĐH chính quy 2017. Trong  đó, có 45 thí sinh được tuyển thẳng vào ngành Y đa khoa.

Đây cũng là những thí sinh trong đội tuyển quốc gia chọn thi quốc tế các môn Toán, Hóa học, Sinh học và thí sinh được giải nghiên cứu khoa học quốc tế. Những thí sinh được giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và nghiên cứu khoa học cấp quốc gia được tuyển thẳng vào các ngành còn lại.

ket qua thi dai hoc 2017 anh 1
Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2017 tại Hà Nội. Ảnh minh họa: Tiến Tuấn.

ĐH Bách khoa Hà Nội cũng vừa công bố danh sách 277 thí sinh trúng tuyển thẳng vào trường này. Theo đó, những thí sinh được tuyển thẳng, bao gồm những thí sinh đội tuyển quốc gia dự thi Olympic và thí sinh diện đoạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT, đoạt giải Khoa học Kỹ thuật quốc gia.

Đặc biệt, có một thí sinh khuyết tật đặc biệt nặng trúng tuyển thẳng vào chương trình tiên tiến Công nghệ thông tin Việt Nhật của nhà trường. Học viện Hành chính quốc gia cũng chính thức công bố danh sách 35 thí sinh trúng tuyển thẳng hệ chính quy năm 2017.

Trong đó, có 15 thí sinh thuộc huyện nghèo theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ và 23 thí sinh thuộc diện học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia. Một số trường ĐH ngoài công lập như ĐH FPT cũng vừa công bố danh sách thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào hệ ĐH chính quy đợt 1 năm 2017.

19 trường quân đội công bố điểm sàn xét tuyển

Mức điểm nhận hồ sơ năm 2017 của 19 trường đại học khối quân sự dao động từ 15,5 đến 24 điểm.

http://cand.com.vn/giao-duc/Cong-bo-danh-sach-nhung-thi-sinh-dau-tien-trung-tuyen-vao-dai-hoc-nam-2017-449757/

Theo H.Thanh / Công An Nhân Dân

Bạn có thể quan tâm