Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công bố nhiều sai phạm của hiệu trưởng Cao đẳng Cần Thơ

Ngày 20/4, UBND thành phố Cần Thơ công bố kết luận về những sai phạm của ông Trần Thanh Liêm - Hiệu trưởng Cao đẳng Cần Thơ.

Dấu hiệu sai phạm của ông Liêm từng được phản ánh trên báo, với bài “Trường Cao đẳng Cần Thơ: Rút hồ sơ bị trừ tiền”.

Trong đó, chủ trương của ông Liêm cho xác định điểm trúng tuyển vào trường trước khi có điểm sàn của Bộ GD&ĐT, kết luận chỉ rõ “chưa đúng với quy định”. 

Trường Cao đẳng Cần Thơ.
Trường Cao đẳng Cần Thơ.

'Đừng chấp nhận sự miễn phí, dù chỉ là cái kẹo'

TS Vũ Thu Hương quan niệm, đồ miễn phí là thứ sẽ tiêu đi danh dự của mình nhiều nhất. Còn nhà văn Hoàng Anh Tú dạy con, trên đời không có gì là đồ khuyến mãi.

Nội dung này, ông Liêm giải trình là “thủ thuật” tuyển sinh, kết luận khẳng định: “Sai phạm trong công tác tuyển sinh”.

Kết luận cũng khẳng định sai phạm khi thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2, trường buộc phải đóng tiền học phí, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn. Tổng cộng 934 thí sinh phải đóng gần 2 tỷ đồng, trước ngày Hội đồng tuyển sinh xét tuyển và có danh sách trúng tuyển.

Hơn thế, sau công bố danh sách trúng tuyển, nhiều thí sinh không học tại trường, rút hồ sơ bị trừ 30% học phí đã đóng hoặc chịu mất học phí. Qua xác minh, 22 thí sinh bị trừ 30% học phí đã đóng, gần 14 triệu đồng. Bên cạnh, 57 thí sinh chịu mất hơn 110 triệu đồng học phí đã đóng.

Hiệu trưởng Liêm còn ký thỏa thuận với nhiều doanh nghiệp bảo hiểm, buộc thí sinh khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển, phải đóng tiền bảo hiểm tai nạn với mức cao nhất để hưởng hoa hồng, cũng “không đúng quy định”. 

Cụ thể, bảo hiểm tai nạn con người có nhiều mức nhưng trường buộc thí sinh đóng mức cao nhất và đóng một lần cho cả 3 năm học là 180.000 đồng. Tiền bảo hiểm thu được, trường hưởng hoa hồng 40%, gần 240 triệu đồng.

Kết luận do Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ Lê Văn Tâm ký, yêu cầu “ông Trần Thanh Liêm nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm đối với những sai phạm trong công tác tuyển sinh năm học 2014 - 2015. Đồng thời, chấn chỉnh công tác tuyển sinh theo đúng quy định của pháp luật”. 

Việc “tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của ông Trần Thanh Liêm” giao Sở Nội vụ chủ trì cùng các cơ quan liên quan tham mưu cho UBND. Đồng thời, kết luận cũng yêu cầu chấm dứt việc ký kết thỏa thuận với các doanh nghiệp bảo hiểm trong triển khai bảo hiểm tai nạn sinh viên. Tiền hoa hồng bảo hiểm trường đã nhận, giao Sở Tài chính tham mưu việc xử lý.

Tại buổi triển khai kết luận, đại diện UBND thành phố Cần Thơ cho rằng, những sai phạm của hiệu trưởng Liêm gây ảnh hưởng xấu cho trường sư phạm của thành phố. Theo vị đại diện, việc dùng nhiều “thủ thuật” thu tiền của sinh viên là không thể chấp nhận ở cơ sở giáo dục được ngân sách đầu tư, nhằm hỗ trợ con em gia đình nghèo. 

Một thành viên tổ xác minh còn cho biết, nhiều khoản tiền thu của sinh viên có dấu hiệu “chia chác trong lãnh đạo trường”.

Sinh viên tình nguyện tư vấn mùa thi tại Hà Tĩnh

Sáng 18/4, đội tình nguyện Đồng hương Hà Tĩnh phối hợp CLB Hoa Trạng Nguyên tổ chức thành công chương trình tư vấn tuyển sinh “Hành trang sĩ tử” tại trường THPT Đức Thọ (Hà Tĩnh).

http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/cong-bo-nhieu-sai-pham-cua-hieu-truong-truong-cao-dang-can-tho-851123.tpo

Theo Sáu Nghệ/Báo Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm