Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT chậm nhất vào 18/6

Mặc dù kỳ thi tốt nghiệp năm nay có nhiều thay đổi nhưng để kịp thời phục vụ cho việc tuyển sinh đại học, Bộ GD-ĐT vẫn yêu cầu công bố kết quả vào ngày 18/6.

Theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, việc chấm thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được tiến hành từ ngày 6-18/6. Các hội đồng có nhiệm vụ báo cáo nhanh thống kê kết quả chấm thi và chấm kiểm tra các môn tự luận sau khi hoàn thành15%; 30 %; 50%; 80% số bài thi.

Chậm nhất ngày 18/6, hội đồng và các Sở GD-ĐT phải tổ chức ghép điểm và xét công nhận tốt nghiệp theo phần mềm quản lý thi; tổng kết công tác chấm thi.

Đồng thời, các tỉnh phải báo cáo sơ bộ kết quả chấm, xét công nhận tốt nghiệp và cơ sở dữ liệu của kỳ thi cho Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT. Sau đó, các địa phương sẽ tiến hành duyệt và công bố kết quả tốt nghiệp tạm thời.

Khác với mọi năm, việc xét tốt nghiệp sẽ gồm 50% điểm trung bình các bài thi và 50% điểm là tổng kết cả năm lớp 12. Như vậy, điểm tốt nghiệp THPT sẽ được tính bằng công thức: Điểm xét tốt nghiệp = (điểm trung bình các bài thi + điểm trung bình cả năm lớp 12)/2 + điểm khuyến khích (nếu có).  

Trước 24/6, các trường THPT, Sở GD-ĐT phải cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh.

Ngày 5/7, các Sở GD-ĐT gửi báo cáo kết quả tốt nghiệp chính thức, danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp chính thức về Bộ GD-ĐT.

Ngay từ ngày 5/6, TP.HCM đã bắt đầu công tác chấm thi tốt nghiệp. Vì vậy, Sở GD-ĐT TP.HCM dự kiến sẽ công bố kết quả vào ngày 15/6.

Ngày 5/6 Bộ GD&ĐT công bố đáp án tốt nghiệp

Tại cuộc họp báo tổng kết kỳ thi tốt nghiệp THPT chiều 4/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết dự kiến ngày mai mới công bố đáp án chính thức các môn thi.

 

An Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục Đời sống