Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Công bố giá bưởi tay Phật: 600.000 đồng/quả

Theo thông tin từ đơn vị sản xuất và bao tiêu sản phẩm bưởi tay Phật đang được chú ý thời gian gần đây, mức giá được bán ra thị trường là 600.000 đồng/quả.

Những trái bưởi hình bàn tay chắp lễ là sản phẩm mới trong mùa Tết Ất Mùi mới được một công ty tại Hà Nội cung ứng ra thị trường trong năm nay. Doanh nghiệp này đã mất hơn 2 năm mày mò nghiên cứu mẫu mã mới và dự kiến tung ra thị trường từ 1.000 đến 3.000 quả bắt đầu từ ngày 4/2/2015 thông qua hệ thống đại lý.

Độc, lạ, đẹp mắt và đánh trúng vào niềm tin tín ngưỡng là những điểm đặc biệt khiến sản phẩm vừa để chưng Tết, vừa ăn được này thu hút sự quan tâm của thị trường những ngày vừa qua. Xuất hiện lần đầu tiên ở 8 ngôi chùa trên hai miền Nam, Bắc từ ngày 17/11, sản phẩm kết hợp giữa kỹ thuật trồng trọt và công nghệ hiện đại đã nhận được nhiều phản ứng tích cực từ thị trường.

Bưởi tay Phật có giá bán chính thức ra thị trường 600.000 đồng/quả. Ảnh do đơn vị sản xuất cung cấp

Chỉ sau gần 1 tháng xuất hiện, dù chưa có bất kỳ thông tin về giá cả nào được đơn vị sản xuất và bao tiêu sản phẩm công bố chính thức song trên thị trường, nhiều đại lý nhỏ lẻ đã rao bán theo hình thức nhận đặt hàng bưởi tay Phật với giá dao động 700.000 - 1 triệu đồng/quả.

Ngày 20/12/2014, theo thông tin được công bố từ đơn vị trực tiếp trồng và phân phối sản phẩm ra thị trường, giá sản phẩm bưởi chắp tay lễ Phật được bán ra là 600.000 đồng/quả.

Trước đó gần 1 tháng, trao đổi với Zing.vn, bà Trần Ngọc Loan, đại diện sản xuất khẳng định thông tin về giá bưởi, số lượng... hiện nay là không chính xác. Công ty vẫn ấn định ngày công bố giá vào cuối tháng 12, và giá bưởi lễ Cát Tường (hình tay Phật) được định hình sẽ cạnh tranh với phật thủ, nên sẽ không có mức tiền triệu một quả như báo giá tại các trang web đặt hàng trực tuyến hiện giờ.

Vị này cũng cho hay, mỗi quả bưởi hình tay Phật chỉ có khối lựơng từ 800 gram đến 1 kg, nên khó có mức giá chia theo trọng lượng 1,5 kg hay 2 kg như thị trường đồn thổi.

Bưởi bàn tay Phật hàng độc mới xuất hiện có gì đặc biệt?

Theo đại diện công ty trồng và cung ứng trái bưởi có hình bàn tay chắp lễ, tỷ lệ thành công khi tạo khuôn là 100% nên giá đến năm 2015 sẽ ở mức cạnh tranh.

 

 

T.A

Bạn có thể quan tâm