Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Công an xã xin doanh nghiệp tiền hỗ trợ Tết

Một số doanh nghiệp trên địa bàn xã An Đồng (huyện An Dương, TP Hải Phòng) nhận được thông báo của công an xã về việc "xin ít kinh phí" để phục vụ bảo vệ an ninh trong dịp Tết.

Nhiều doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã An Đồng cho biết họ rất bức xúc khi thấy người của công an xã đến xin "hỗ trợ" với mức 1 triệu đồng/đơn vị. Khi đến doanh nghiệp, cán bộ công an xã đưa ra giấy giới thiệu do ông Nguyễn Hữu Tạo, Trưởng công an xã ký và đóng dấu.

Giấy giới thiệu cử cán bộ đến doanh nghiệp xin tiền do trưởng Công an xã An Đồng ký và đóng dấu.

Cụ thể, giấy giới thiệu đến doanh nghiệp xin tiền được ký ngày 20/1. Lý do xin tiền là để Công an xã An Đồng phục vụ công tác giữ an ninh trật tự xã hội dịp tết nguyên đán Bính Thân 2016. Mức kinh phí hỗ trợ được ghi cụ thể là 1 triệu đồng.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo xã An Đồng khẳng định xã không có chủ trương xin tiền các doanh nghiệp để phục vụ công tác giữ an ninh trật tự dịp Tết. Đảng ủy xã An Đồng đã yêu cầu ông Tạo giải trình, rút kinh nghiệm về việc ký giấy giới thiệu, cử cán bộ đi xin tiền doanh nghiệp.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một phó trưởng Công an huyện An Dương cho biết, lãnh đạo công an huyện đã nắm được vụ việc và có những phương án xử lý ban đầu. Đơn vị không có chủ trương và cũng không cho phép công an các xã đến doanh nghiệp xin tiền để tổ chức các hoạt động dịp Tết Nguyên đán.

Trong ngày 22/1, Công an huyện An Dương đã về xã kiểm tra vụ việc, thu hồi thông báo, giấy giới thiệu xin tiền các doanh nghiệp.

"Đến nay, công an xã chưa thu tiền của đơn vị nào. Chúng tôi đã yêu cầu cấp dưới rút kinh nghiệm, kiểm điểm nghiêm túc. Trong tháng này, Trưởng công an xã An Đồng cũng nghỉ hưu theo quy định", vị phó trưởng Công an huyện An Dương nói.

http://tuoitre.vn/tin/ban-doc/20160123/cong-an-xa-xin-doanh-nghiep-tien-ho-tro-tet/1043269.html

Theo Thân Hoàng/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm