Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Công an vào cuộc vụ nữ sinh đánh nhau ngất xỉu giữa đường

Không chỉ có học sinh xuất hiện trong clip thiếu nữ đánh nhau đến ngất xỉu, mà còn nhiều người không đi học đứng xung quanh cổ vũ, nên công an vào cuộc làm rõ.

Sáng 18/3, lãnh đạo UBND thị xã Ngã  Bảy (Hậu Giang) cho biết, đã yêu cầu Công an thị xã phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo xác minh, làm rõ tất cả những người có mặt lúc 2 thiếu nữ đánh nhau ở phường Ngã Bảy.

Theo vị này, đối với các học sinh, tùy mức độ sai phạm sẽ xử lý theo quy định của trường và ngành giáo dục. Những cá nhân bên ngoài, công an phối hợp với địa phương nơi các em cư trú để có hướng xử lý theo quy định pháp luật.

Những vụ nữ sinh bị đánh, rạch mặt ở miền Tây

Nhiều nữ sinh ở miền Tây bị đánh, rạch mặt vì những mâu thuẫn hoặc nghi ngờ lẫn nhau. Đã có trường hợp người đi cùng bị đâm chết khi xảy ra ẩu đả.

1
Hân và Kiều đánh nhau. Ảnh cắt từ clip.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Minh Thuấn, Phó phòng Giáo dục - Đào tạo thị xã Ngã Bảy cho biết, lúc đầu mọi người nghĩ rằng một trong hai em đánh nhau được bạn bè gọi là Kiều, từng học tại trường THCS Nguyễn Khuyến ở phường Lái Hiếu. Tuy nhiên, chiều 17/3, lãnh đạo trường xác định thiếu nữ đánh nhau không phải em Kiều từng học tại đây.

"Em Kiều học trường Nguyễn Khuyến cũng ở phường Lái Hiếu, có hoàn cảnh khá đặc biệt vì cha đi tù, mẹ làm ăn ở xa. Do em ở nhà một mình nên thường xuyên nghỉ học và bỏ học luôn vài tháng trước", ông Thuấn cho biết.

Theo ông Thuấn, trước 2 luồng thông tin về em Kiều nên ngành giáo dục kết hợp với công an để làm rõ. Em còn lại đã xác định là Bảo Hân, lớp 9, trường THCS Nguyễn Du ở phường Hiệp Thành.

Mẹ Hân có tiệm uốn tóc tại nhà ở khu vực 2, phường Hiệp Thành, còn cha làm phụ hồ. "Vào thứ sáu tuần rồi, trường có mời tôi lên làm việc, thông báo Hân đánh nhau với ai đó. Mười ngày trước, con bị thương ở chân, tôi hỏi thì nó nói té xe. Thấy không nặng, nên đưa đi khám, uống thuốc rồi thôi", mẹ Hân nói.

1
Đoạn đường 2 thiếu nữ đánh nhau. Ảnh: Việt Tường

Theo tường trình của Hân, em và Kiều mâu thuẫn nhau chỉ vì câu nói bâng quơ trong điện thoại. Sáng 7/3, trường tổ chức kiểm tra nghi thức đội. 10h30, em cùng các bạn đi uống trà sữa thì gặp nhóm Kiều.

"Lúc đầu em với Hân định đánh nhau ở quán cà phê gần trường THCS Nguyễn Trãi, nhưng sau đó chuyển sang khu B4", Hân tường trình.

Ông Lê Hoàng Tươi, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Hậu Giang cho biết, đã nghe ngành giáo dục Ngã Bảy báo cáo nguyên nhân 2 em đánh nhau. Đó là hiềm khích từ những mối quan hệ ngoài xã hội.

"Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo Ngã Bảy báo cáo bằng văn bản, để có hướng chỉ đạo, xử lý theo quy định của ngành", ông Tươi nói.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm