Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an vào cuộc vụ nhân viên y tế nhận phong bì

Trao đổi với phóng viên chiều 6/6, đại diện Bệnh viện K Trung ương (Hà Nội) cho biết không họp theo kế hoạch, do còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ.

Liên quan tới sự việc nữ nhân viên y tế tại Bệnh viện K (cơ sở 3, Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) nhận cả xấp phong bì, ông Bùi Diệu - Giám đốc bệnh viện cho hay, chiều 6/6 sẽ tiến hành làm việc với cơ sở này - nơi được quay trong clip. Tuy nhiên chiều 6/6, khi phóng viên có mặt, một đại diện của lãnh đạo bệnh viện cho hay, cuộc họp đã bị hoãn.

bac si benh vien K nhan phong bi anh 1
Cuộc họp kỷ luật cán bộ y tế nhận phong bì tại Bệnh viện K Trung ương không diễn ra như kế hoạch. Ảnh: Hà Quyên.

Về nguyên nhân, vị đại diện cho hay do "còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ ràng". Bệnh viện yêu cầu bác sĩ trong đoạn clip hoàn thiện lại kiểm điểm. Đồng thời, cơ quan công an đang tiến hành điều tra làm rõ các nội dung có liên quan đến đoạn clip, tuy nhiên, đến nay chưa có kết quả.

Đại diện Bệnh viện thông báo sẽ họp ngay khi có kết quả điều tra từ cơ quan công an, đồng thời có báo cáo gửi lên Bộ Y tế. Người nhận phong bì trong clip làm việc tại Khoa Ngoại vú Bệnh viện K cơ sở 3.

“Chúng tôi sẽ xem xét vụ việc cẩn thận trên cả phương diện lý và tình, vì việc kỷ luật không chỉ ảnh hưởng đến công việc, mà còn liên quan đến danh dự một con người. Quan điểm của tôi là nghiêm khắc xử lý sai phạm, nhưng sai đến đâu xử lý đến đó. Chúng ta phải khách quan, nghiêm khắc với sai phạm của cán bộ nhưng cũng phải thực hiện mọi việc đúng theo quy trình”, Giám đốc Bùi Diệu nói.

Ngày 2/6, một tài khoản có tên Hoàng Diệu tung lên mạng xã hội clip có độ dài gần 2 phút. Clip được quay tại Bệnh viện K, cơ sở 3, ghi lại cảnh người nhà bệnh nhân đưa cho một nữ cán bộ y tế một xấp phong bì rất dày. Nữ cán bộ này trao đổi lại chỉ nhận phong bì giúp phẫu thuật viên, phụ mổ, gây mê người nhà phải tự đưa. Cán bộ này còn hướng dẫn người nhà bệnh nhân mang phong bì đưa cho những nhân viên y tế khác.

Ông Diệu cho biết, ông đã mời người tung clip đến để làm việc, nhưng người đó không đến.

Lương 5-6 triệu, bác sĩ đủ thanh cao để không nhận phong bì?

Trước phản ứng dữ dội của dư luận, có độc giả cho rằng đời sống bác sĩ hiện rất khó khăn khi lương thưởng chỉ 5-6 triệu/tháng, đứng mổ 3-4 tiếng được 100.000-200.000 đồng.

'Clip bác sĩ nhận phong bì là một bài học sâu sắc'

Đây là ý kiến của Giám đốc Bệnh viện K Trung ương khi trao đổi với phóng viên bên lề Hội nghị Câu lạc bộ Giám đốc các bệnh viện khu vực miền Bắc tổ chức tại Nghệ An ngày 4/6.

 

Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe