Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công an vào cuộc vụ kho hàng hiệu giả 'lớn nhất miền Bắc'

Lực lượng quản lý thị trường từng mất gần 6 tháng trinh sát và phải dùng đến 10 xe tải 3,5 tấn để di chuyển hết số hàng vi phạm này.

Mới đây, Cục Quản lý Thị trường Nam Định có quyết định chuyển hồ sơ vụ việc kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu có dấu hiệu vi phạm hình sự đối với kho hàng tại thôn Đại Lại, xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản sang Công an tỉnh Nam Định để tiếp tục điều tra, xử lý.

Trước đó, sau gần 6 tháng trinh sát, ngày 17/3, Cục Quản lý Thị trường Nam Định đã phối hợp với một số đơn vị chức năng thuộc Công an tỉnh đột xuất kiểm tra kho hàng.

Cong an vao cuoc vu kho hang hieu gia 'lon nhat mien Bac' anh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa tìm thấy tại kho hàng. Ảnh: QLTT.

Tại kho hàng rộng hơn 500 m2 này, cơ quan chức năng phát hiện 13.726 túi xách, ví các loại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của Hermès, Gucci, LV, Yves Saint Laurent, Dior đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm đạt trên 3,9 tỷ đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Đỗ Văn Cảnh, người trực tiếp trông coi kho hàng, không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của toàn bộ hàng hóa.

Qua 5 lần làm việc với lực lượng chức năng, ông Đỗ Văn Cảnh cho biết đã cho thuê kho và nhận làm bảo vệ qua giới thiệu. Việc thuê kho và bảo vệ không có hợp đồng mà chỉ giao dịch, trao đổi bằng miệng và không biết tên, tuổi, địa chỉ của chủ hàng. Hàng hóa trong kho được vận chuyển về bằng xe tải, có người đi theo xe bốc xếp và quản lý hàng hóa.

“Tôi nhận hàng theo số lượng chuyển về và khi hàng xuất từ kho đi có một số xe tải đến nhận và chở đi, tôi không biết số lượng cụ thể. Chủ hàng thuê 4 người làm công việc đóng gói sản phẩm và kiểm soát hàng nhập kho và xuất”, ông Đỗ Văn Cảnh khai nhận.

Sau đó, đại diện chủ thể quyền của các hãng Hermès, Gucci, LV, Yves Saint Laurent, Dior xác định toàn bộ số hàng hóa bị thu giữ tại hiện trường đều là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.

Lan Anh

Bạn có thể quan tâm

Tiêu dùng Kinh doanh

Gia Ether lien tiep pha ky luc hinh anh

Giá Ether liên tiếp phá kỷ lục

0 275

Giá Ether thiết lập kỷ lục mới gần 4.000 USD/đồng hôm 9/5, nâng vốn hóa lên 445 tỷ USD. Nếu đà tăng tiếp diễn, vốn hóa của Ether có thể sớm bằng một nửa vốn hóa của Bitcoin.