Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an TP.HCM tiếp nhận thông tin của dân qua mạng xã hội

Để phát huy các tin báo tố giác của người dân trong việc phòng chống tội phạm hiệu quả, sắp tới Công an TP.HCM sẽ tiếp nhận thông tin của quần chúng qua mạng xã hội.

Ngày  20/1, trao đổi với Zing.vn, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng tham mưu, Công an TP.HCM xác nhận thông tin trên.

Đại tá Quang cho biết tận dụng lợi thế của mạng xã hội, Công an TP sẽ nhanh chóng nắm bắt những vấn đề liên quan đến tình hình an ninh trật tự, tội phạm, công tác cán bộ để kịp thời xử lý.  

Theo trưởng phòng tham mưu, trong năm qua, Ban giám đốc Công an TP đã chỉ đạo lực lượng kiên quyết triệt phá nhiều băng nhóm xã hội đen từ các tỉnh miền Bắc “di cư” vào TP.HCM núp bóng dưới vỏ bọc các tiệm cầm đồ, công ty tài chính để cho vay nặng lãi, bảo kê, tranh giành địa bàn...ảnh hưởng đến an ninh trật tự của thành phố và gây hoang mang trong dư luận.

Ket noi voi dan qua mang xa hoi anh 1
Sắp tới, Công an TP.HCM sẽ sử dụng mạng xã hội để nắm bắt nhanh tin từ người dân. Ảnh: C.T.V  

“Năm 2016, Công an TP đã xác lập nhiều chuyên án, xóa sổ 191 băng nhóm tội phạm nguy hiểm, kéo giảm được tỷ lệ phạm pháp hình sự so với năm 2015”, đại tá Quang, nhấn mạnh.

Năm tới Công an TP sẽ tập trung tổ chức phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với những âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, bảo vệ tốt an ninh trật tự là tiền đề cơ bản cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Trước đó, trong các buổi họp tổng kết cuối năm về tình hình an ninh trật tự của thành phố, trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM cũng ngỏ ý nhờ người dân hiến kế phòng chống tội phạm để chúng không có đất sống.

Theo đó, người dân có thể nêu ý tưởng phòng chống tội phạm cho Công an TP qua số 113. Trực ban sẽ chuyển cuộc gọi của quần chúng đến số điện thoại trực ban của ngành. Hoặc người dân có thể liên hệ với Công an TP qua số điện thoại đường dây nóng (069) 3187-344; (08) 3920-1605 để cung cấp thông tin.

Chủ tịch TP HCM: 'Không cho tội phạm có đất sống'

Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu lãnh đạo ngành công an TP và các quận huyện quyết liệt trong đấu tranh phòng chống, để tội phạm không còn đất sống.

 


Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật