Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an TP.HCM ra quân bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình mới

Công an các quận, huyện và TP Thủ Đức đồng loạt làm lễ xuất quân đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian TP.HCM điều chỉnh các giải pháp thích ứng, kiểm soát dịch Covid-19.

Trưa 30/9, Công an quận Bình Tân và nhiều đơn vị trên địa bàn TP.HCM tổ chức lễ xuất quân đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới

Phát biểu giao nhiệm vụ, thượng tá Nguyễn Nhật Thành, Trưởng công an quận Bình Tân, cho biết trong thời gian qua, công tác chống dịch trên toàn thành phố đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Cùng ngày, UBND TP.HCM đã công bố lộ trình mới điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế - xã hội.

Cong an TP.HCM xuat quan dam bao an ninh trat tu tinh hinh moi anh 1

Công an quận Bình Tân làm lễ xuất quân. Ảnh: Lê Trai.

Thượng tá Thành cho biết trong 9 tháng năm 2021, công an quận đã triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Nhiều băng nhóm tội phạm hình sự, ma túy đã được triệt phá, tình hình an ninh chính trị được giữ vững.

Tuy nhiên, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn quận vẫn con tiềm ẩn nhiều nguy cơ, có chiều hướng gia tăng về tính chất liều lĩnh manh động. Đặc biệt, thành phố nổi lên các hành vi giết người với nguyên nhân phân lớn do bộc phát hoặc phát sinh từ mâu thuẫn trong sinh hoạt. Tình trạng bạo lực tập thể trong thanh thiếu niên, hoạt động liên quan tín dụng đen cũng trở nên phức tạp.

Tại buổi ra quân đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới, lãnh đạo Công an quận Bình Tân yêu cầu các cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với 5 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có tuần tra kiểm soát để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông và trật tự công cộng; quyết liệt đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm để tạo hiệu ứng hiệu quả rõ rệt ngay từ ngày đầu ra quân.

Cong an TP.HCM xuat quan dam bao an ninh trat tu tinh hinh moi anh 2

Lực lượng chức năng tuần tra kiểm soát trong ngày đầu xuất quân. Ảnh: Lê Trai.

Người dân có được rời TP.HCM sau 30/9?

Người dân rời TP.HCM đến các địa phương khác phải theo sự tổ chức của nơi đi và nơi đến, không được lưu thông bằng xe cá nhân.

Người dưới 18 tuổi ở TP.HCM chưa nên ra đường sau 30/9

Học sinh dưới 18 tuổi chưa đến trường trở lại, tiếp tục học trực tuyến nên nếu không có việc cần thiết, nhóm này không nên ra đường.

Lê Trai - Quang Anh

Bạn có thể quan tâm