Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an TP.HCM nhận hồ sơ, điều tra lại vụ hoa hậu Phương Nga

Ngày 17/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đã tiếp nhận toàn bộ hồ sơ vụ án hoa hậu Phương Nga để điều tra bổ sung tội lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo VKSND TP.HCM, quyết định trả hồ sơ ngày 19/6 của TAND TP.HCM là có căn cứ. Từ đó, VKSND TP.HCM trả hồ sơ vụ án Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, hoa hậu người Việt tại Nga) bị khởi tố tội Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để điều tra bổ sung theo quyết định của TAND TP.HCM và yêu cầu của luật sư - bảo vệ quyền lợi cho các bị can.

Theo đó, thời hạn điều tra bổ sung là 1 tháng kể từ ngày ngày Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM nhận hồ sơ vụ án.

Trước đó, TAND TP.HCM mở phiên sơ thẩm lần 2 từ ngày 22/6 đến 29/6 đã tuyên trả hồ sơ để điều tra, làm rõ 9 nội dung quan trọng trong vụ án. Đồng thời, thẩm phán Huỳnh Ngọc Ánh - Phó chánh án TAND TP.HCM đã ký quyết định cho Phương Nga và Thùy Dung (29 tuổi, bạn Nga) được tại ngoại.

Hoa hau Phuong Nga anh 1
Phương Nga và Thùy Dung tại tòa.

Hai bị can này đã bị truy tố do có hành vi chiếm đoạt của ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ quận 3) số tiền 16,5 tỷ đồng từ việc mua bán nhà giá rẻ.

Theo đó, 9 vấn đề mà TAND TP.HCM yêu cầu cần làm rõ đó là: Thứ nhất, thời điểm tạo lập các văn bản, thỏa thuận mua bán nhà; các giấy thỏa thuận nguyên tắc mua bán nhà. Thứ 2, vai trò của Thùy Dung. Thứ 3, mối quan hệ giữa ông Mỹ và Nga nhằm làm rõ có vi phạm hôn nhân một vợ một chồng hay không. Thứ 4, có hay không việc xâm phạm hoạt động tư pháp. Thứ 5, làm rõ các lần xuất cảnh giữa Nga và ông Mỹ. Thứ 6, là làm rõ có hay không hợp đồng tình dục. Thứ 7, là việc ông Mỹ và Phương Nga tố bị đe dọa. Thứ 8, là làm rõ hợp đồng mua bán nhà và cuối cùng là làm rõ các chứng cứ luật sư và nhân chứng cung cấp.

Vì sao toà trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ án hoa hậu Phương Nga?

HĐXX đã chỉ ra 9 mâu thuẫn xung quanh lời khai và chứng cứ trong vụ án hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng. Từ đó, toà trả hồ sơ, điều tra bổ sung làm rõ.

http://congan.com.vn/vu-an/cong-an-tphcm-nhan-ho-so-dieu-tra-lai-vu-hoa-hau-phuong-nga_42136.html

Theo Kim Phát/Công An TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật