Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an TP.HCM: Không bị cản, ông Tùng và Nam đã bắt đứa trẻ đi

Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định ông Tùng bế con bà Thảo ra khỏi nhà, đưa lên taxi để chở đi nhưng bị ngăn cản. Việc làm của bị can này được ông Nam giúp sức.

'Họ xông vào nhà, bế các con của tôi đi' "Khoảng 30 người đàn ông xông vào nhà tôi, đuổi cả gia đình ra ngoài. Họ bế con tôi lên taxi, định chở đi nhưng bị hàng xóm xung quanh vây lại, ngăn chặn kịp thời", bà Thảo kể.

Ngày 2/10, liên quan đến vụ tranh chấp nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Công an TP.HCM thông tin thêm một số chi tiết liên quan đến vụ án này.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 1 trước đó đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Lâm Hoàng Tùng (28 tuổi, giảng viên Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) và Nguyễn Hải Nam (45 tuổi, Phó chánh án TAND quận 4) về hành vi Xâm phạm chỗ ở của người khác.

Nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm là chỗ ở của bà Thảo

Qua điều tra, Công an quận 1 xác định ngày 10/10/2017, bà Hoàng Thị Thu Thảo lập hợp đồng mua căn nhà số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, của bà Hoàng Trọng Anh Chi.

vu an nha 29 nguyen binh khiem anh 1
Căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm là chỗ ở của bà Thảo. Ảnh: Lê Trai.

Đây là hợp đồng thỏa thuận mua bán có điều kiện: Khi ký hợp đồng, bà Thảo chuyển cho bà Chi số tiền 1 tỷ đồng để bà Chi không bán nhà cho người khác và giao lại các quyền điều chỉnh thi công xây dựng.

Ngày 2/11/2017, bà Thảo tiếp tục chuyển 6 tỷ đồng cho bà Chi. Số tiền này được xem như đặt cọc mua nhà và bà Thảo tiếp quản căn nhà đang xây dựng, tiếp tục hoàn chỉnh. Sau khi bà Chi giải chấp ngân hàng, xong thủ tục hoàn công hai bên sẽ tiến hành thủ tục công chứng chuyển quyền sở hữu. Bà Thảo đã thực hiện đúng các điều kiện của mình.

Tháng 3/2019, bà Thảo cùng gia đình vào cư trú tại nhà số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1.

“Việc bà Thảo vào ở trong căn nhà xuất phát từ sự thỏa thuận và có sự đồng ý của bà Chi. Cơ quan điều tra có căn cứ xác định căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1 là chỗ ở của gia đình bà Thảo”, đại diện Công an TP.HCM chia sẻ.

Ông Nam tiếp tay cho ông Tùng

Ngày 19/9, ông Lâm Hoàng Tùng có hành vi thuê Công ty bảo vệ Thành Hồ và Văn phòng Thừa phát lại quận 1 lập vi bằng về việc lấy lại nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, đưa những người đang sinh sống trong nhà ra ngoài, bế con chị Thảo lên taxi định chở đi nhưng bị ngăn cản.

Ông Tùng thuê Công ty TNHH Vận tải Đông Tây Nam Bắc tháo cửa phòng, thiết bị nội thất và gom quần áo mang khỏi nhà nhưng bị ngăn cản, không thực hiện được.

Công an quận 1 xác định tất cả những hành động trên của ông Tùng đều không có quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền mà do Tùng tự ý thực hiện.

vu an nha 29 nguyen binh khiem anh 2
Ông Nam bị khởi tố vì giúp sức cho ông Tùng. Ảnh: CTV.

Riêng về phần ông Nguyễn Hải Nam, nhà chức trách xác định ông Nam đã có lời nói và hành động hỗ trợ cho Tùng trong quá trình đưa các cháu bé ra khỏi nhà, giúp sức cho Tùng thực hiện hành vi xâm phạm chỗ ở của người khác.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận 1, tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của những người liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Khám xét nhà ông Lâm Hoàng Tùng Công an quận 1, TP.HCM, khởi tố, bắt giam ông Nguyễn Hải Nam, Phó chánh án TAND quận 4 và Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM.

Ông Lâm Hoàng Tùng khai lý do xâm phạm chỗ ở người khác

Giảng viên Lâm Hoàng Tùng khai rằng ông là đồng sở hữu căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, việc xua đuổi gia đình bà Thảo nhằm thực hiện lệnh cưỡng chế của Sở Xây dựng.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật

'Do mat' tim lao dong sau Tet hinh anh

'Đỏ mắt' tìm lao động sau Tết

0 198 10

Hàng trăm doanh nghiệp ở Bình Dương đang có nhu cầu tuyển gần 41.500 công nhân, trong khi Sở LĐTB&XH tỉnh Đồng Nai cũng cho biết đang thiếu hụt nguồn cung lao động trên địa bàn.