Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an TP.HCM kêu gọi cảnh giác với trộm, cướp tại cửa hàng tiện lợi

Công an cho biết trong thời gian TP.HCM giãn cách xã hội, kẻ gian thường lợi dụng lúc khuya vắng khi các cửa hàng tiện lợi ít khách để thực hiện các vụ cướp hoặc trộm cắp tài sản.

Ngày 20/7, Công an TP.HCM phát đi thông báo kêu gọi người dân cảnh giác khi thời gian gần đây xuất hiện nhiều vụ trộm, cướp tại các cửa hàng trên địa bàn.

Theo Công an TP.HCM, trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội, một số cửa hàng tiện lợi trên địa bàn đã trở thành đích nhắm của tội phạm.

Kẻ gian thường lợi dụng thời điểm khuya vắng, các cửa hàng tiện lợi mở cửa 24/24h, ít khách hàng và nhân viên sơ hở để thực hiện hành vi cướp hoặc trộm cắp tài sản.

Cuop o TP.HCM anh 1

Camera an ninh ghi lại hình ảnh vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một cửa hàng tiện lợi ở TP.HCM. Ảnh: Công an cung cấp.

Công an TP.HCM lấy ví dụ vụ việc xảy ra vào lúc 23h ngày 27/6, tại một cửa hàng tiện lợi trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp, TP.HCM). Thời điểm này, kẻ gian là một người đàn ông giả vờ làm khách vào mua hàng.

Sau khi thấy cửa hàng vắng khách hắn bất ngờ rút dao uy hiếp nhân viên tại quầy thu ngân, buộc nạn nhân đưa hết tiền trong quầy cho mình rồi bỏ trốn.

Hoặc một vụ án trộm cắp tài sản xảy ra vào 21h ngày 28/6, tại cửa hàng bán trái cây trên đường 3/2, quận 10. Cảnh sát cho biết kẻ gian là đôi nam nữ giả vờ mua trái cây, lợi dụng lúc nhân viên không để ý họ đã trộm điện thoại của nhân viên để trên quầy rồi tẩu thoát.

Toàn bộ quá trình gây án được camera của cửa hàng ghi lại tuy nhiên các nghi phạm đều đeo khẩu trang, mắt kính nên khó nhận diện.

Qua các vụ việc trên, Công an TP.HCM đề nghị người dân nêu cao cảnh giác, khi có vụ án xảy ra phải báo ngay cho cơ quan công an gần nhất và giữ nguyên hiện trường để lực lượng chức năng xử lý.

Công an TP.HCM tăng cường giám sát không gian mạng để ngăn tội phạm

Công an TP.HCM sẽ đẩy mạnh quản lý, giám sát trên không gian mạng như Facebook, YouTube, TikTok để kịp thời xử lý các loại tội phạm ma túy, cờ bạc hay các nhóm đua xe trái phép.

Quang Anh

Bạn có thể quan tâm