Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an TP.HCM hóa trang, mật phục tội phạm cả ngày lẫn đêm

Công an TP.HCM tổ chức tuần tra công khai kết hợp mật phục (cả ban ngày và ban đêm) để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật.

Ngày 30/4, Công an TP.HCM cho biết đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường các biện pháp để đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố trong dịp kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Theo đó, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, chủ động triển khai các phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự phù hợp với quyết định của Chính phủ về nới lỏng các biện pháp hạn chế xã hội. Phối hợp các ban, ngành đoàn thể địa phương tuyên truyền người dân không tham gia tụ tập tại các nơi công cộng, nhất là trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

Chủ động bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia xử lý ngay từ đầu các tình huống gây rối an ninh trật tự; tổ chức tuần tra công khai kết hợp mật phục (cả ban ngày và ban đêm) để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật.

Cong an tuan tra le 30/4 anh 1

Công an TP.HCM sẽ mật phục cả ngày lẫn đêm.

Công an TP.HCM sẽ tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp tấn công, trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm giết người, cướp giật tài sản, trộm cắp, gây rối trật tự công cộng, làm giả các mặt hàng liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, không để tội phạm có điều kiện hoạt động gây phức tạp, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

Lực lượng tuần tra, kiểm soát hỗn hợp đảm bảo trật tự an toàn xã hội (Tổ công tác 363) cũng sẽ phải tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nhằm kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật.

Ngoài ra, các lực lượng chức năng cũng phải tăng cường công tác kiểm tra phòng, chống cháy nổ tại các địa bàn, khu vực, cơ sở có nguy cơ xảy ra cháy, nổ cao; hướng dẫn người đứng đầu các cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy, chữa cháy, Ủy ban nhân dân các phường, xã, thị trấn, chủ hộ gia đình trong việc thực hiện đúng các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.

Tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống tụ tập đua xe, chạy xe gây rối trật tự công cộng trên địa bàn thành phố.

Công an TP.HCM tuần tra vũ trang các khu vực phức tạp dịp Tết

Ở những nơi công cộng như nhà ga, bến xe, nơi tổ chức lễ hội, khu vui chơi giải trí hay các khu vực phức tạp về an ninh trật tự, Công an TP sẽ tổ chức tuần tra vũ trang.

https://nld.com.vn/phap-luat/cong-an-tp-hcm-hoa-trang-mat-phuc-toi-pham-ca-ngay-lan-dem-20200430141619884.htm

Theo Phạm Dũng/Người Lao Động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật