Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an TP.HCM dùng 2 ôtô phục vụ làm CCCD gắn chip

Hai ôtô được bố trí máy phát điện, gắn trang thiết bị để làm CCCD lưu động tại các địa phương ở TP.HCM.

Người dân TP.HCM làm căn cước công dân gắn chip trên ôtô lưu động Từ ngày 18/3, Công an TP.HCM sử dụng 2 ôtô lưu động để thu thập thông tin làm căn cước công dân gắn chip cho người dân trên địa bàn.
cong an TP.HCM lam cccd anh 1

Ngày 18/3, Công an TP.HCM ra mắt 2 ôtô cấp CCCD lưu động. Phương tiện trên giúp địa phương này phấn đấu đến ngày 30/4 phải hoàn thành mục tiêu cấp 4,1 triệu CCCD cho người dân.

cong an TP.HCM lam cccd anh 2

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM (PC06), hai xe cấp CCCD lưu động sẽ ưu tiên phục vụ ở các viện dưỡng lão, trung tâm bảo trợ xã hội.

cong an TP.HCM lam cccd anh 3

Mỗi xe cấp CCCD lưu động sẽ có khoảng 6 cán bộ cùng thực hiện nhiệm vụ. Mỗi ngày, đơn vị sẽ phân thành 3 ca, mỗi ca đặt chỉ tiêu khoảng 250 hồ sơ cấp CCCD.

cong an TP.HCM lam cccd anh 4

Xe được bố trí máy phát điện thuận lợi cho việc gắn các trang thiết bị, cũng như hệ thống máy lạnh phục vụ người dân trong những ngày nắng nóng.

cong an TP.HCM lam cccd anh 5
Người dân khi thực hiện cấp CCCD trên xe lưu động cũng thực hiện đầy đủ thủ tục lăn tay, chụp hình, ký giấy hẹn và đóng phí làm CCCD như khi được làm tại trụ sở công an.
cong an TP.HCM lam cccd anh 6
Chị Thanh Thủy (ngụ quận 1) cho biết rất bất ngờ khi được làm CCCD trên ôtô. "Lần đầu tiên tôi được trải nghiệm làm CCCD trên xe lưu động như thế này, cảm giác khá thú vị", chị Thanh Thủy chia sẻ.
cong an TP.HCM lam cccd anh 7

"Làm căn cước công dân trên xe lưu động khá thuận lợi, không gian vừa đủ để người dân và cán bộ công an làm việc. Tôi nghĩ đây là cách làm lưu động hiệu quả. Theo đó, ngày càng nhiều người dân sẽ được cấp mới căn cước công dân", ông Đào Quốc Thái, ngụ quận 6 nói.

cong an TP.HCM lam cccd anh 8

Đại tá Lê Công Vân cho biết TP.HCM là địa phương duy nhất trên cả nước sở hữu 2 chiếc ôtô làm CCCD lưu động. Mỗi chiếc xe sẽ được bố trí ở 2 nơi khác nhau, Công an TP sẽ có lịch trình làm việc cụ thể sau đó sẽ thông báo đến người dân.

cong an TP.HCM lam cccd anh 9

Kết thúc buổi ra mắt, thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó giám đốc Công an TP.HCM bắt tay động viên các cán bộ chiến sĩ hoàn thành tốt công việc, chỉ tiêu đặt ra.

Người dân TP.HCM đổ xô đi làm CCCD gắn chip ngày chủ nhật

Tranh thủ ngày chủ nhật, người dân ở TP.HCM đổ xô đến công an các quận, huyện, để làm hồ sơ cấp đổi thẻ CCCD gắn chip.

Phạm Ngôn - Lê Trai

Bạn có thể quan tâm