Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an TP HCM tung nhiều lực lượng trấn áp tội phạm

Để kéo giảm tệ nạn cướp giật theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng và chính quyền, Công an TP HCM tăng cường nhiều lực lượng ra quân trấn áp các loại tội phạm.

Sáng 5/3, Trung đoàn CSCĐ Công an TP HCM tổ chức ra quân tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát phòng chống tội phạm trên các địa bàn, khu vực trọng điểm.

Theo trung tướng Lê Đông Phong - Giám đốc Công an TP, các loại tội phạm trên địa bàn vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhất là các loại án cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản trên đường phố và nơi công cộng chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu phạm pháp hình sự, gây thiệt hại về tài sản của nhân dân.

Nạn cướp giật du khách đang bôi xấu Sài Gòn

Đi bộ trên phố Phạm Ngũ Lão, 2 cô gái Hàn Quốc bất ngờ bị thanh niên ép sát giật iPhone 6, rồi biến mất trong con hẻm. Tại quận 1, ngày nào cũng có du khách đến công an trình báo.

Trung tướng Lê Đông Phong - Giám đốc Công an TP phát biểu chỉ đạo các lực lượng. Ảnh: Hải An. 

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, trấn áp các loại tội phạm, Ban Giám đốc Công an TP quyết định tăng cường lực lượng CSCĐ tham gia tuần tra, phối hợp cùng các lực lượng cảnh sát hình sự đặc nhiệm hóa trang, cảnh sát 113, CSGT tham gia phòng chống tội phạm.

Cũng theo chỉ đạo của Giám đốc Công an TP, trong quá trình làm nhiệm vụ, các chiến sĩ phải có thái độ ứng xử văn hóa đúng mực khi tiếp xúc với người dân, chấp hành nghiêm các quy định của ngành nhằm nâng cao hiệu quả phòng, chống tội phạm.

Lực lượng CSCĐ tuần tra công khai, kiểm soát tình hình an ninh trật tự trên địa bàn 24/24h. Ảnh: 

Hải An. 

"Công an các địa bàn chủ động, tích cực phát hiện kịp thời hành vi vi phạm pháp luật, truy bắt, kiềm chế, bình tĩnh khôn khéo, giải quyết dứt điểm các vụ việc xảy ra. Không để người vi phạm và các phần tử xấu lợi dụng, lôi kéo, kích động góp phần hạn chế, làm giảm đến mức thấp nhất hoạt động của tội phạm", Giám đốc Công an TP nhấn mạnh.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Trưởng phòng tham mưu, Công an TP cho biết, lực lượng CSCĐ tuần tra công khai chỉ có nhiệm vụ trấn áp tội phạm chứ không có quyền dừng xe người dân để xử phạt vi phạm giao thông.

Chủ tịch TP HCM: 'Không cho tội phạm có đất sống'

Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu lãnh đạo ngành công an TP và các quận huyện quyết liệt trong đấu tranh phòng chống, để tội phạm không còn đất sống.Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật