Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an TP HCM tăng cường truy quét tội phạm nhập cư

Trung tá Nguyễn Quang Thắng - Phó phòng Tham mưu Công an TP HCM, cho biết tội phạm thường núp bóng ở các chung cư, nhà trọ. Chúng chọn các nơi này làm "đại bản doanh" để hoạt động.

Trao đổi với Zing.vn, trung tá Nguyễn Quang Thắng - Phó phòng Tham mưu Công an TP HCM, cho biết để phòng chống tội phạm, Công an TP đã triển khai rất nhiều kế hoạch, trong đó có biện pháp truy quét tội phạm nhập cư, cư trú trong các nhà trọ, chung cư.

Công an TP chỉ đạo cảnh sát phụ trách địa bàn tăng cường công tác quản lý hộ khẩu tại các chung cư. Ngoài ra lực lượng này cũng tuyên truyền phòng chống tội phạm đến người dân.

Cong an TP HCM tang cuong truy quet toi pham nhap cu hinh anh 1

Trung tá Nguyễn Quang Thắng

. Ảnh: Khánh Trung. 

Theo ông Thắng, tội phạm không chỉ ở các chung cư, nhà trọ mà còn ở trong các cơ sở kinh doanh các loại hình nhạy cảm. Ông Thắng cho biết, mỗi chủ nhà trọ có một cuốn sổ đăng ký tạm trú với công an phường. Sau 23h, cảnh sát khu vực phường có thể đi kiểm tra. Để khách quan hơn thì bảo vệ dân phố cũng có thể đi cùng.

Kết thúc một tháng, công an các phường thống kê các trường hợp không đăng ký tạm trú. Khi phát hiện người ở “chui”, cơ quan chức năng nhắc nhở, nhưng nếu vi phạm nhiều lần chủ nhà trọ sẽ bị lập biên bản xử phạt.

Để đảm bảo an ninh trật tự ở các chung cư cao cấp và khu nhà trọ, công an quận, huyện, các đơn vị nghiệp vụ Công an TP HCM triển khai nhiều biện pháp kiểm tra.

Phó phòng tham mưu Công an TP cũng cho biết, sau khi có chỉ đạo Bí thư Thành ủy, trung tướng Lê Đông Phong - Giám đốc Công an TP đã triệu tập trưởng công an 24 quận, phường, xã, thị trấn để quán triệt kiểm tra hành chính cư trú, tuyên truyền về các thủ đoạn hoạt động, tăng cường công tác nghiệp vụ, theo dõi, giám sát tội phạm.

Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật