Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an tỉnh tặng xe máy cho cựu binh làm 'nhà đài di động'

Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa quyết định trao tặng cho ông Phạm Ngọc Chiêng - người 14 năm gắn mình với chiếc xe máy cà tàng rong ruổi khắp các nẻo đường đi tuyên truyền.

Tại hội nghị tổng kết 10 năm xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc giai đoạn 2006-2016, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết định trao tặng ông Phạm Ngọc Chiêng (ở thôn Thị Tứ, xã Dân Lực, huyện Triệu Sơn) chiếc xe máy hiệu Honda Dream, để phục vụ công tác tuyên truyền lưu động.

Ông Phạm Ngọc Chiêng là nhân vật trong clip Cựu binh 14 năm làm “nhà đài di động” đăng tải trên Zing.vn vào ngày 20/11/2016.

tang xe may cho cuu binh nha dai anh 1
Hơn 10 năm qua, ông Chiêng tự nguyện gắn mình với công việc tuyên truyền di động. Ảnh: Nguyễn Dương.

Hơn 10 năm qua, ông Chiêng được người dân thân thương gọi là “Hiệp sĩ tuyên truyền” hay “Nhà đài di động”. Bởi, 14 năm qua, người cựu binh này thường rong ruổi các thôn xóm để phát thanh tuyên truyền chính sách của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là vấn đề an toàn giao thông.

Tài liệu của xã, huyện, công an... ông tự biên soạn lại cho người nghe dễ hiểu. Sau đó, nhờ con chỉnh sửa âm thanh trên máy tính. Hành trang ông mang theo là bộ loa, âm ly và cờ Tổ quốc gắn trên chiếc xe máy cà tàng.

Hàng ngày, không kể nắng mưa, ông Chiêng chạy xe máy 10-15 km để tuyên truyền. Những việc làm “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng” này của ông đã giúp vấn đề an toàn giao thông, an ninh trật tự ổn định.

tang xe may cho cuu binh nha dai anh 2
Công an tỉnh tặng xe máy cho ông Phạm Ngọc Chiêng. Ảnh: C.A.

Ghi nhận những đóng góp và nỗ lực của ông Chiêng, thiếu tướng Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh, đã tặng ông chiếc xe máy để phục vụ công tác tuyên truyền.

Thực hiện chỉ đạo của thiếu tướng Trịnh Xuyên, ngày 30/12, Phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh và Công an huyện Triệu Sơn đã phối hợp tổ chức trao tặng chiếc xe cho ông Chiêng.


Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Mien Bac ret keo dai hinh anh

Miền Bắc rét kéo dài

0 123

Hà Nội có thể hứng rét đậm trong vài ngày tới khi nhiệt độ hạ xuống ngưỡng thấp nhất 13-15 độ C. Không khí lạnh liên tục tác động khiến miền Bắc rét kéo dài.