Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an tỉnh Cà Mau thụ lý vụ ông Trần Kiều Hưng

Công an TP Cà Mau chuyển công an tỉnh thụ lý theo thẩm quyền vụ người đàn ông xưng là cán bộ Cục quản lý Kinh tế của một cơ quan ở Trung ương.

Sáng 15/11, lãnh đạo Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã tiếp nhận hồ sơ và 2 người bị Công an TP Cà Mau tạm giữ trước đó do nghi liên quan vụ sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

"Cơ quan điều tra vẫn còn tạm giữ hai người. Cả hai chưa bị khởi tố", lãnh đạo PC01 Công an Cà Mau nói với Zing.

Khoảng một tuần trước, ông Trần Kiều Hưng (48 tuổi) và ông Nguyễn Đức Thắng (50 tuổi, Việt kiều Mỹ, tạm trú quận Phú Nhuận, TP.HCM) bị Công an TP Cà Mau bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp để làm rõ hành vi sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Lúc đó, một trong 2 người đã giới thiệu mình là cán bộ Cục quản lý Kinh tế của một cơ quan ở Trung ương. Người này hứa sẽ giúp đỡ những cá nhân đón tiếp họ nhiệt tình.

Do vụ việc có yếu tố nước ngoài nên Công an TP Cà Mau chuyển cho Công an tỉnh Cà Mau thụ lý theo thẩm quyền.

Trước đó, vào năm 2016, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện một ôtô chạy quá tốc độ trên quốc lộ 51 nên ra hiệu dừng xe kiểm tra. Lúc này, ông Trần Kiều Hưng (không phải là người điều khiển ôtô) xuất trình tờ công lệnh ghi tên Trần Kiều Hưng với chức vụ Phó cục trưởng Cục quản lý kinh tế Chính phủ.

Nghi ngờ nhân thân của ông Hưng, tổ công tác đưa anh này về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, Hưng khai mua tờ công lệnh từ một người chưa rõ lai lịch để đối phó với lực lượng CSGT.

Ngày 30/9/2016, TAND TP Bà Rịa tuyên Trần Kiều Hưng 2 năm tù về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Ông Trần Kiều Hưng bị tạm giữ ở Cà Mau

Một trong hai người đàn ông xưng là cán bộ Cục quản lý Kinh tế của một cơ quan ở Trung ương khi đến Cà Mau nên bị tạm giữ khẩn cấp.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh

Huyen Binh Chanh co bi thu moi hinh anh

Huyện Bình Chánh có bí thư mới

0 3

Ông Trần Văn Nam được điều động, chỉ định giữ chức Bí thư Huyện ủy Bình Chánh (TP.HCM) sau khi ông Trần Hoàng Quân được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Xây dựng vào tuần trước.