Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công an Sông Lô mặc cảnh phục gặt lúa giúp dân gây tranh cãi

“Chiến sĩ chúng tôi hành động như vậy xuất phát từ cái tâm, chứ không vì quảng bá hình ảnh”, đại tá Kim Văn Tiến - Trưởng công an huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc - nói.

Mới đây, hình ảnh chiến sĩ công an huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc không ngần ngại lội xuống ruộng, gặt lúa giúp dân thu hút sự chú ý từ phía dân mạng.

Khoảnh khắc đó được đăng tải kèm theo lời chia sẻ: “Những hình ảnh đẹp mà mỗi người dân chúng ta đều mong muốn nhìn thấy từ người chiến sĩ công an nhân dân. 

Hành động ý nghĩa của chiến sĩ công an Sông Lô tại Như Thụy - Sông Lô ngay lúc này. Họ làm vì cái tâm, chứ không vì thứ gì khác. Hãy có cái nhìn khác về những việc họ đã và đang làm”.

cong an gat lua giup dan anh 1
Những hình ảnh đẹp của chiến sĩ công an nhân dân thu hút sự quan tâm trong cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình.

Loạt ảnh các cán bộ, chiến sĩ lội nước ngang ngực, gặt lúa giúp bà con khiến không ít người cảm động.

Thành viên Thu Dao bình luận: "Xin chân thành cảm ơn các anh. Nhìn dân khổ mà giúp đỡ dù theo lệnh hay tự nguyện cũng vô cùng đáng quý".

"Một nghĩa cử cao đẹp của công an. Những việc như vậy nên được khuyến khích thường xuyên và nêu gương. Cảm ơn các đồng chí đã thực hiện hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn", nickname Thanh Ha chia sẻ.

cong an gat lua giup dan anh 2
Không ngần ngại lội xuống ruộng lúa ngập ngang lưng, các cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia vào hoạt động gặt lúa giúp dân. Ảnh: FB Nguyễn Đức Trung.

Tuy nhiên, nhiều dân mạng lại cho rằng, đây là hành động mang tính quảng bá hình ảnh.

Tài khoản Hào Hiệp viết: "Đây là làm theo mệnh lệnh cấp trên, chứ có muốn gặt hái gì đâu? Mà sao khi đi gặt lại phải mặc quân phục thế kia? Hay đây là việc làm để quảng bá hình ảnh?".

Không đồng tình với quan điểm trên, Nam BerLake bày tỏ: “Sao không chú ý tới việc họ làm, mà cứ để ý xem họ mặc gì? Họ làm theo lệnh cấp trên là đúng, vì nó thể hiện sự đúng đắn trong việc quản lý và nắm bắt tình hình chứ có gì sai? Điều đó càng thể hiện sự sáng suốt của lãnh đạo".

Chia sẻ với Zing.vn, Đại tá Kim Văn Tiến - Trưởng công an huyện Sông Lô - xác nhận sự việc và cho hay: “Một số xã trong huyện Sông Lô bị ngập nặng do mưa lớn, gây ảnh hưởng đến hoa màu. Do đó, chúng tôi đã họp và xin chỉ đạo từ phía công an tỉnh, nhằm tổ chức lực lượng gặt lúa giúp dân chạy lũ.

Nhìn cảnh nước ngập hết những cánh đồng lúa, chúng tôi cũng xót nên đã huy động tối đa quân số tham gia gặt”.

Theo Đại tá Tiến, ba xã bị ảnh hưởng nhiều nhất của huyện Sông Lô là xã Đồng Thịnh, Yên Thạch và Như Thụy. Trong 3 ngày từ 30/5 đến 1/6, công an huyện Sông Lô kết hợp với các đơn vị hỗ trợ khác về cơ bản đã giải cứu được số hoa màu bị ngập trong nước.

cong an gat lua giup dan anh 3
Hành động ý nghĩa xuất phát từ thực tế và cái tâm của nhiều cán bộ chiến sĩ. Ảnh: FB Nguyễn Đức Trung.

Thiếu tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó trưởng công an huyện Sông Lô, người trực tiếp tham gia gặt lúa giúp dân - cũng cho hay: “Ngay trong ngày 1/6, các lực lượng vẫn được huy động và cố gắng hoàn thành sớm nhất có thể”.

Trước ý kiến cho rằng hành động của các chiến sĩ là “diễn”, anh Nguyễn Đức Trung - cán bộ công an huyện Sông Lô - bày tỏ: “Nụ cười của người dân là động lực lớn nhất. Mình nhớ câu nói của một người nông dân: 'Trưa cô nhịn ăn cho kịp chạy lũ nhưng thấy các chú giúp đỡ cô nhiệt tình, cô không thấy đói nữa'.

Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục khẳng định hình ảnh, nhiệm vụ của lực lượng công an trong mắt người dân. Đương nhiên, chúng tôi muốn các bạn biết, thấy và hiểu!”.

Công an Ninh Bình lội chân đất giúp dân gặt lúa

"Nhìn người dân lam lũ, vất vả chịu cảnh này, chúng tôi xót xa lắm nên anh em đều quyết tâm hết mình giúp đỡ họ", Đại tá Nguyễn Quốc Tuấn (Trưởng Công an huyện Nho Quan) chia sẻ.

Hàn Triệt

Bạn có thể quan tâm

Đời sống