Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Công an Sóc Trăng: Không bao che vụ cảnh sát đánh 2 thiếu niên

Lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng khẳng định sẽ xử lý nghiêm, không bao che cho những cảnh sát đã đánh 2 thiếu niên.

Chiều 29/9, ông Ngô Hùng, Bí thư Thị ủy Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, cho biết đã chỉ đạo UBND xã Hòa Đông cử cán bộ thăm hỏi, kiểm tra sức khỏe và động viên 2 thiếu niên bị 3 cảnh sát đánh hôm 25/9, tại ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải.

Bà Trần Thị Hoàng Mỹ, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Sóc Trăng, nói rằng đơn vị sẽ theo dõi vụ việc. Sau khi có văn bản kết luận thương tích của các em, sở sẽ đề nghị cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật. Đơn vị cũng sẽ đề nghị cơ quan chức năng cùa thị xã Vĩnh Châu báo cáo sự việc, cử cán bộ thăm hỏi, động viên các em.

Cong an danh dan anh 1

Khu vực 3 cảnh sát đánh 2 thiếu niên đã bị camera ghi lại. Ảnh: Nhật Tân.

Cùng ngày, Công an tỉnh Sóc Trăng phát đi thông tin về vụ cảnh sát đánh 2 thiếu niên. Theo lãnh đạo công an tỉnh, đơn vị tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm cán bộ, chiến sĩ với quan điểm không bao che sai phạm.

Theo Công an Sóc Trăng, 15h ngày 25/9, tổ tuần tra của Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an thị xã Vĩnh Châu làm nhiệm vụ trên tuyến quốc lộ Nam Sông Hậu. Khi đến đoạn đường thuộc phường Vĩnh Phước, lực lượng này phát hiện một người điều khiển xe máy Exciter 150 phân khối, chở theo một thiếu niên chạy ngược chiều.

Nghi vấn người cầm lái sử dụng rượu bia và chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện phân khối lớn tham gia giao thông, lực lượng làm nhiệm vụ ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên, người điều khiển không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao, chèn ép xe của tổ tuần tra, lạng lách, đánh võng trên đoạn đường gần 30 km.

Khi đến ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải, một số cảnh sát do không kiềm chế được nóng giận nên có hành vi sử dụng bạo lực (dùng tay, chân, gậy nhựa điều khiển giao thông, mũ bảo hiểm) đánh 2 thanh niên này.

Hình ảnh từ camera của một doanh nghiệp cho thấy 3 cảnh sát đã đánh 2 thiếu niên. Trong đó, người đánh nhiều nhất là đại úy Châu Minh Trung. Sau khi đánh bằng gậy chỉ huy giao thông, ông Trung đã đấm, đá và dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu 2 thiếu niên.

Cong an danh dan anh 2

Hình ảnh đại úy Châu Minh Trung đánh em N.H.Đ.

Nói về sự việc hôm đó, đại úy Trung cho biết tài xế xe máy không có giấy phép lái xe, chạy xe trên 100 phân khối. “Em cầm lái chạy lạng lách, ép xe CSGT, nên chúng tôi nóng giận”, đại úy Trung nói với Zing.

Tối 28/9, Công an thị xã Vĩnh Châu quyết định đình chỉ công tác 2 tháng đối với 4 cảnh sát là đại úy Trung, đại úy Trần Minh Đời, trung úy Nguyễn Quốc Thái và thượng úy Đoàn Tấn.

Hai thiếu niên bị đánh là N.H.Đ. (16 tuổi) và L.T.L. (15 tuổi, cùng ngụ ấp Hòa Khởi, xã Hòa Đông) đã được cha, mẹ đưa đi kiểm tra sức khỏe và đến Công an thị xã Vĩnh Châu tố cáo 3 cảnh sát.

Thiếu niên bị cảnh sát đánh ở Sóc Trăng: 'Tinh thần em rất hoảng loạn'

Sau khi bị công an đánh bằng gậy chỉ huy giao thông và nón bảo hiểm, thiếu niên 16 tuổi không dám kể cho cha mẹ biết. Gia đình đã đưa em đi thăm khám và nộp đơn tố cáo.

Thiếu niên bị cảnh sát đánh ở Sóc Trăng: 'Tinh thần em rất hoảng loạn'

Sau khi bị công an đánh bằng gậy chỉ huy giao thông và nón bảo hiểm, thiếu niên 16 tuổi không dám kể cho cha mẹ biết. Gia đình đã đưa em đi thăm khám và nộp đơn tố cáo.

Thẩm phán: 'Gia đình nên đưa 2 học sinh đi giám định thương tích'

Một thẩm phán ở miền Tây cho rằng những cảnh sát dùng bạo lực với 2 học sinh đã thể hiện rõ hành vi côn đồ. Gia đình người bị đánh cần làm đơn tố cáo những cảnh sát này.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm