Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công an sẽ có mặt ở 'vòng lõi' in sao đề thi tốt nghiệp THPT

Ngày 12/6, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị hướng dẫn công tác thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2020.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay do các tỉnh, thành phố chủ trì; Bộ GD&ĐT chủ trì việc ra đề và kiểm tra đánh giá công bố điểm.

Ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, khẳng định Hà Nội sẽ làm hết trách nhiệm để tổ chức kỳ thi an toàn, minh bạch, đúng quy chế.

Để đảm bảo tính trung thực và khách quan của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, việc thanh tra, kiểm tra của 3 cấp (bộ, tỉnh, sở) được thực hiện ở tất cả các khâu.

Các đoàn thanh tra của bộ gồm có các giảng viên trường đại học, cán bộ của các vụ, cục; đoàn thanh tra nhà trường của TP. Hà Nội do UBND TP thành lập và triển khai đến tất cả điểm trường và thanh tra sở.

cong an vao phong thi anh 1

Ông Phạm Văn Đại phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Quân Đội Nhân Dân.

Do tính chất của kỳ thi khác năm trước, lực lượng cũng được bố trí khác. Năm nay, an ninh được tăng cường, công an có mặt ở vòng lõi (vòng 1) của in sao đề thi. Lực lượng công an sẽ cùng thầy cô giáo kiểm tra, quản lý giám sát quá trình kỳ thi diễn ra.

Ông Phạm Văn Đại cho hay nhiều trường đại học dựa vào kết quả kỳ thi để xét tuyển nên trách nhiệm của thầy cô giám thị lớn hơn.

Năm nay, Hà Nội có hơn 80.000 học sinh dự thi, tăng hơn so với năm ngoái nên số lượng huy động các giám thị sẽ nhiều hơn. Việc học và nắm vững quy chế thi, học nghiệp vụ coi thi là yêu cầu bắt buộc của giáo viên.

“Tất cả trường học sẽ trở thành các điểm thi. Do đó, các đồng chí hiệu trưởng căn cứ vào điều kiện để bố trí điểm thi có đầy đủ cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu”, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý.

Trường thông báo trúng tuyển khi thí sinh chưa tốt nghiệp gây hiểu lầm

Bộ GD&ĐT cho rằng một số trường thông báo trúng tuyển có điều kiện khi thí sinh chưa tốt nghiệp THPT là không vi phạm quy chế tuyển sinh nhưng gây hiểu lầm cho thí sinh.

https://realsv.qdnd.vn/van-hoa-giao-duc/giao-duc/cong-an-se-co-mat-trong-phong-thi-de-giam-sat-ky-thi-622842

Khánh Hà - Vân Anh / Quân Đội Nhân Dân

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Tư vấn Tuyển sinh 2018 Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2020 Giáo dục