Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công an sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng

Cùng với sự vào cuộc của Công an Hà Nội, từ nhiều tháng qua, các Tổng cục, đơn vị, chức năng của Bộ Công an… đã bám sát, thực hiện tốt kế hoạch.

Ngày 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng sẽ khai mạc tại Hà Nội. Với tinh thần và quyết tâm, nỗ lực cao nhất, đến nay, lực lượng Công an nhân dân đã hoàn thiện tất cả mọi phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội.

Từ nhiều tháng nay, lực lượng công an thủ đô đã lên các phương án để bảo đảm an ninh trật tự, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho Đại hội 12. Với nhiệm vụ trinh sát, tuần tra mật phục, phát hiện và ngăn chặn tội phạm xung quanh các địa điểm diễn ra Đại hội và nơi ăn, ở của các đại biểu tham dự Đại hội, Ban chỉ huy Phòng cảnh sát hình sự đã lập kế hoạch tỉ mỉ, kỹ càng và quán triệt cho toàn thể cán bộ chiến sĩ trong đơn vị đề cao tinh thần trách nhiệm, nắm chắc tình hình địa bàn, hoạt động của các loại nghi phạm; không bỏ lọt tội phạm, quyết tâm cùng với các lực lượng của công an thành phố và các đơn vị chức năng khác đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12.

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong việc đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ các mục tiêu trọng điểm, những người lính Trung đoàn cảnh sát cơ động Công an Hà Nội đã được lệnh huy động toàn bộ cán bộ chiến sĩ tham gia bảo vệ Đại hội. Trung đoàn đã khảo sát tất cả các điểm diễn ra những hoạt động có liên quan đến Đại hội; chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch bảo vệ. Những nơi công cộng đều có bố trí lực lượng để đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - Trung đoàn Trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an Hà Nội cho biết: “Căn cứ nhiệm vụ được giao, chúng tôi đã khảo sát các điểm trong nhiệm vụ của trung đoàn Cảnh sát cơ động đảm nhiệm để phân công, hướng dẫn cho cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị.

Đặc biệt là 100% quân số của các đơn vị luôn ứng trực tại chỗ. Qua đó sẵn sàng ứng phó khi có tình huống đột xuất xảy ra. Đặc biệt là phải luôn nêu cao tinh thần cảnh giác không để sơ suất gì xảy ra trong thời gian diễn ra Đại hội".

Lực lượng cảnh sát cơ động bảo vệ an toàn Đại hội Đảng.

Trong các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Công an Hà Nội, các phương án bảo vệ, dẫn các đoàn đại biểu dự Đại hội từ sân bay về chỗ ở, từ chỗ ở đến nơi tổ chức đại hội, xếp xe, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông… đã được lực lượng CSGT của thủ đô lên kế hoạch từ rất sớm.

Lãnh đạo Phòng CSGT dành thời gian nhiều nhất để khảo sát từng tuyến đường, lưu lượng phương tiện, đảm bảo đại biểu tới đúng giờ, tuyệt đối an toàn. Kiên quyết không để xảy ra tai nạn giao thông hay ùn tắc.

Cùng với đó, lực lực CSGT huy động 100% cán bộ chiến sĩ các phương tiện chuyên dụng, đặc chủng để đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông tại các tuyến đường nội đô, cửa ngõ ra vào thành phố... Đồng thời, phối hợp với Sở GTVT lên phương án cấm một số loại phương tiện nhằm làm giảm lưu lượng xe, đảm bảo sự thông suốt. 

Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết: “Nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng, Phòng CSGT đã triển khai toàn bộ kế hoạch với quyết tâm sẵn sàng và chủ động trong mọi tình huống để đảm bảo trật tự an toàn giao thông để phục vụ cho các hoạt động của các đại biểu dự Đại hội.

Mục tiêu cao nhất của chúng tôi là đảm bảo thông suốt và an toàn. Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Khách quốc tế đi lại trong thời gian diễn ra Đại hội. Chúng tôi sẽ quyết tâm với tinh thần cao nhất để góp phân vào sự thành công của Đại hội”.

Cùng với sự vào cuộc của Công an Hà Nội, từ nhiều tháng qua, các Tổng cục, đơn vị, chức năng của Bộ Công an như Tổng cục An ninh, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động… đã bám sát, thực hiện tốt kế hoạch của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Tiểu ban An ninh bảo vệ Đại hội Đảng đã phê duyệt; triển khai kế hoạch tập luyện, lên phương án, khảo sát tình hình thực tế với mục đích cao nhất là bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12.

Công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quân đội tập trung nắm chắc tình hình, mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng. 

Lực lượng CSGT sẵn sàng phương án chống ùn tắc giao thông trong suốt kỳ Đại hội.

Các phương án diễn tập thực binh chống khủng bố, chống gây rối, giải cứu con tin, cháy nổ đã được các lực lượng phối hợp tập dượt nhuần nhuyễn ngay từ nhiều tháng trước ngày khai mạc.

Đặc biệt, tại lễ xuất quân bảo vệ Đại hội 12 của Đảng, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu: “Tôi đề nghị công an các đơn vị, địa phương phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quân đội nhân dân, với các ngành các cấp trong công tác triển khai thực hiện kế hoạch bảo vệ Đại hội lần thứ 12 của Đảng.

Đồng thời chấp hành nghiêm chế độ thông tin báo cáo.  Mọi diễn biến tình hình có liên quan đến công tác bảo vệ Đại hội lần thứ 12 của Đảng phải kịp thời báo cáo về thường trực tiểu ban an ninh và lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Quốc phòng để xử lý kịp thời”.

Tất cả các phương án, đảm bảo an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng đã sẵn sàng. Đây là việc làm có ý nghĩa quan trọng quyết định, góp phần vào thành công của Đại hội, trong đó có những đóng góp xứng đáng của lực lượng Công an nhân dân.

Hơn 300 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XII

Trên 300 cán bộ y tế từ Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện 108, Bệnh viện E, Giao thông vận tải, Đa khoa Đức Giang, Xanh Pôn, Bạch Mai… phục vụ Đại hội Đảng XII.


http://vov.vn/xa-hoi/luc-luong-cong-an-san-sang-bao-ve-tuyet-doi-an-toan-dai-hoi-dang-470658.vov

Theo Việt Cường/VOV

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Đảng Cộng sản Việt Nam Xã hội