Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công an ra quân dẹp bãi giữ xe quanh bến Mỹ Đình

Lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho hay sẽ tổ chức lực lượng xử lý vi phạm của các bãi giữ xe quanh bến Mỹ Đình trong tuần tới.

Có lãnh đạo 'bảo kê' bãi giữ xe ở Hà Nội "Có tình trạng lãnh đạo địa phương đứng sau các bãi giữ xe.​ Nếu không chấn chỉnh, tôi sẽ chỉ đích danh bãi giữ xe nào của ông bí thư quận, chủ tịch phường", Chủ tịch Hà Nội nói.

Đó là khẳng định của thượng tá Phạm Ngọc Kim, Phó trưởng Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), với Zing.vn chiều 5/3 về tình trạng vi phạm trật tự đô thị tại các bãi giữ xe xung quanh Bến xe Mỹ Đình.

Thượng tá Kim cho biết tuần vừa qua, lực lượng Công an quận Nam Từ Liêm đã kiểm tra xử lý một bãi xe, điểm vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè.

"Khu đất này có nguồn gốc là đất nông nghiệp, một số cá nhân đã lợi dụng để lập bãi trông xe trái phép. Công an quận đã nhiều lần kiểm tra, xử phạt hành chính các bãi giữ xe trái phép này nhưng chưa giải quyết được triệt để", Phó trưởng Công an quận Nam Từ Liêm nói.

Ông Phạm Ngọc Kim cho biết thêm qua xác minh của công an, các bãi giữ xe quanh bến Mỹ Đình do 2 doanh nghiệp đứng ra quản lý. Sau đó, các doanh nghiệp này chia ra nhiều bãi nhỏ để giữ xe.

Bai do xe quanh ben xe My Dinh anh 1
Một bãi giữ xe cạnh bến Mỹ Đình "mọc" lên trên đất nông nghiệp. Ảnh: Lê Hiếu.

"Trong tuần tới, chúng tôi sẽ kiểm tra, xử lý quyết liệt các bãi trông xe này để đảm bảo trật tự đô thị, trật tự giao thông trên địa bàn. Đầu tiên, chúng tôi sẽ nhắc nhở, yêu cầu tự tháo dỡ. Thứ 3 (ngày 7/3), quận Nam Từ Liêm sẽ họp, lên kế hoạch xử lý chung", thượng tá Phạm Ngọc Kim khẳng định.

Về việc có thế lực "bảo kê" cho các bãi trông giữ xe hoạt động trái phép hay không, lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm không bình luận và cho rằng chưa có cơ sở để khẳng định việc này.

Theo ghi nhận của Zing.vn, cách Bến xe Mỹ Đình 50 m (nằm dọc trục đường Phạm Hùng), 3 bãi giữ ôtô, xe máy mọc lên trên bãi đất trống hoạt động cả ngày lẫn đêm. Giá gửi xe máy tại các bãi ở đây thông thường 5.000 đồng/lượt vào ban ngày, gửi qua đêm là 20.000 đồng/xe. Còn giá giữ ôtô từ 50.000 đến 100.000 đồng/lượt ngày đêm.

Sáng 4/3, trong buổi tham luận về thực trạng lấn chiếm lòng lề đường trên địa bàn Hà Nội, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói: "Có tình trạng lãnh đạo địa phương đứng sau các bãi giữ xe. Nếu không chấn chỉnh, tôi sẽ chỉ đích danh bãi xe nào của ông bí thư, chủ tịch quận".

"Các đồng chí bí thư, chủ tịch quận, phường ngồi đây có dám cam đoan với tôi là các bãi giữ xe ở địa phương không có người nhà hay không có bãi giữ xe của ông bí thư, chủ tịch quận, phường không? Có đó các đồng chí.

Tôi xin nói với các đồng chí đều có cả. Các đồng chí phải là người quán triệt, giáo dục, bảo người nhà chấm dứt và giảm nạn chiếm vỉa hè. Nếu lần này các anh không làm, tôi sẽ chỉ đích danh bãi giữ xe nào của ông bí thư, chủ tịch quận, nơi nào của ông chủ tịch phường...", ông Chung nhấn mạnh.

Chủ tịch Hà Nội nói tiếp: "Các bãi đỗ xe chung quanh Bến xe Mỹ Đình (Nam Từ Liêm) có những người nhà của ai ở đây, quê ở đâu? Các đồng chí cứ tra ngược ra".

'Showroom' ôtô ngoài trời, bãi trông xe vây quanh bến Mỹ Đình

Xung quanh bến Mỹ Đình (Hà Nội) có nhiều bãi trông giữ ôtô, xe máy rộng hàng nghìn m2, được quây tôn, dựng thép khá kiên cố.

Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội