Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an quận Hoàn Kiếm xử phạt 134 người vì không đeo khẩu trang

Trong 4 ngày nghỉ lễ, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xử phạt 134 trường hợp, trong đó có 4 người nước ngoài vì không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngày 3/5, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, thống kê những trường hợp xử phạt về lỗi không đeo khẩu trang nơi công cộng nằm trong quy định 5K của Bộ Y tế nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, từ ngày 30/4 đến 3/5, 134 trường hợp đã bị lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm lập biên bản xử phạt vì không đeo khẩu trang, với số tiền 319 triệu đồng.

Xu phat khong deo khau trang anh 1

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt những người không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: H.N.

Riêng trong ngày cuối cùng của đợt nghỉ lễ (3/5), tính đến 15h cùng ngày, 22 trường hợp đã bị xử phạt với tổng số tiền là 44 triệu đồng.

Không chỉ riêng người Việt Nam bị xử phạt, 4 trường hợp là người nước ngoài cũng phải nộp phạt 8 triệu đồng vì không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm cho hay đơn vị đã lập các tổ công tác, ra quân nhắc nhở, tuyên truyền về mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19.

Tại khoản điểm a, khoản 1, Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP quy định người nào có hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế, sẽ bị phạt tiền 1-3 triệu đồng.

Chiều 3/5, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành công điện hỏa tốc gửi các đơn vị yêu cầu tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, lãnh đạo Hà Nội yêu cầu toàn thành phố tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè từ 17h ngày 3/5.

Nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà được phép hoạt động nhưng đảm bảo công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1 m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung. Cơ sở kinh doanh được khuyến khích bán hàng mang về nhà.

123 người ở miền Tây bị phạt vì không đeo khẩu trang

Trong 2 ngày, cơ quan chức năng tại An Giang và Bạc Liêu lập biên bản xử phạt hành chính 123 người không đeo khẩu trang khi ra đường.

Phạt 29 người không đeo khẩu trang ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Việc cương quyết xử phạt các trường hợp trên nhằm tạo sự răn đe, nâng cao ý thức người dân trong phòng, chống dịch Covid-19.

Bạc Liêu phạt 36 người không đeo khẩu trang

Mỗi trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường bị xử phạt hành chính 2 triệu đồng theo Nghị định 117 của Chính phủ.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội _ Covid 19