Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an quận 12 dùng Zalo vận động người dân giao nộp vũ khí

Công an quận 12, TP.HCM sử dụng Zalo để vận động người dân tự nguyện giao nộp, đồng thời tuyên truyền, phổ biến hậu quả của việc tàng trữ vũ khí trái phép.

Thông qua trang Zalo "Ủy ban nhân dân Quận 12", công an quận đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho người dân về hậu quả của việc tàng trữ và sử dụng vũ khí trái phép. Để khích lệ người dân tích cực tham gia phát hiện, giao nộp và tố giác hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng các loại vũ khí, lực lượng chức năng chuẩn bị một phần quà như gạo, mì tôm, khẩu trang y tế... cho những người tự giác giao nộp.

cong an quan 12 anh 1

Công an tặng quà cho người dân tự nguyện đến giao nộp vũ khí. Ảnh: Công an quận 12.

Tính đến đầu tháng 9, thông qua tin tức của trang Zalo "Ủy ban nhân dân Quận 12”, người dân đã tự nguyện đến Công an giao nộp 1 súng quân dụng, 2 súng săn tự chế bằng nhựa PVC, 2 súng bắn đạn bi nhựa, 3 viên đạn quân dụng, 24 công cụ hỗ trợ, 284 vũ khí thô sơ...

cong an quan 12 anh 2

Trang Zalo của UBND quận 12 có hơn 123.000 lượt theo dõi.

Triển khai từ năm 2018, trang Zalo của UBND quận 12 đã có hơn 123.000 lượt theo dõi. Không chỉ giúp cơ quan chức năng tuyên truyền thông tin, trang còn giúp người dân tiếp cận dịch vụ công trực tuyến, tăng cường cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ một số dịch vụ bao gồm tư pháp - hộ tịch, đăng ký hộ kinh doanh, khai trình lao động, thông tin quy hoạch…

Thông qua Zalo, người dân quận 12 cũng thường xuyên được cập nhật những quy định pháp luật cần biết, theo dõi tình hình dịch bệnh Covid-19 và các tin tức thời sự mới trên địa bàn.

Giang Trân Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xã hội