Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công an Phú Quốc tự ý khai thác cát dưới sông Dương Đông

Lãnh đạo Công an Phú Quốc cho rằng đơn vị được phép khai thác cát dưới sông Dương Đông nhưng Sở Tài nguyên và Môi trường Kiên Giang khẳng định chưa nghe huyện báo cáo chuyện này.

Hai tuần qua, người dân khu phố 1 và 5 của thị trấn Dương Đông (Phú Quốc, Kiên Giang) phát hiện một chiếc tàu hút cát dưới sông Dương Đông hoạt động cả ngày lẫn đêm. Cát khai thác được bơm lên công trình trong khuôn viên nhà tạm giữ Công an huyện Phú Quốc.

Điều khiến người dân huyện đảo lo lắng hiện nay là họ sợ việc hút cát sẽ làm sạt lở bờ sông. Hiện, mỗi ngày một lượng cát lớn được hút lên bờ.

Hut cat duoi song o Phu Quoc anh 1
Tàu khai thác cát bơm lên khu vực xây nhà tạm giữ của Công an Phú Quốc. Ảnh: CTV.

Chiều 8/5, đại tá Nguyễn Thanh Nhanh, Trưởng công an huyện Phú Quốc, nói đã được UBND huyện cho phép hút cát dưới sông. Vị này cho rằng đây là "chuyện nhỏ", không ảnh hưởng gì đến sông Dương Đông.

"Hút cát phục vụ cho công trình của tập thể. UBND huyện cho phép thì mới làm", ông Nhanh khẳng định.

Trao đổi với Zing.vn, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết vài tháng trước có giao cho Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Phú Quốc lập phương án để công an huyện san lấp mặt bằng làm nhà tạm giữ. Việc này đang được thông qua cơ quan chức năng và ông Hưng khẳng định chưa cấp phép khai thác cát cho công an huyện.

Theo ông Nguyễn Xuân Lộc, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang, việc cấp phép khai thác cát là thẩm quyền của UBND tỉnh. Ông chưa nghe huyện Phú Quốc báo cáo để sở có ý kiến về việc Công an Phú Quốc hút cát sông Dương Đông.

"Nếu là nạo vét sông để lấy cát san lấp cũng phải có phương an trình lên tỉnh và Sở của chúng tôi là đơn vị cho ý kiến. Hiện toàn tỉnh không có nơi nào cho khai thác cát", ông Lộc khẳng định.

Hut cat duoi song o Phu Quoc anh 2
Vị trí màu đỏ là Công an Phú Quốc. Ảnh: Google Maps.

Dưới lòng sông là thế giới ngầm của xã hội đen

Thời gian vừa qua, Chính phủ cùng nhiều bộ ngành đã đồng loạt vào cuộc chỉ đạo, xử lý nhiều đối tượng tội phạm hoạt động trên sông nước.

 Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Kiên Giang Phú Quốc Xã hội