Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công an Phú Quốc trấn áp băng bảo kê tranh chấp đất

Để giải quyết tranh chấp bất động sản, nhiều người thuê băng nhóm xăm trổ đi bao chiếm đất ở Phú Quốc.

Sáng 7/4, lãnh đạo Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết trước tình hình sốt giá đất, thời gian gần đây huyện đảo xuất hiện các băng nhóm xăm trổ đến bảo kê trong các vụ tranh chấp, bao chiếm đất. Nhận thấy vụ việc ngày càng diễn biến phức tạp, Công an Phú Quốc triển khai kế hoạch, huy động lực lượng trấn áp các băng nhóm "bảo kê" đất đai.

Bao ke dat dai o Phu Quoc anh 1
Một nhóm người cầm rựa đến hiện trường tranh chấp đất. Ảnh: Việt Tường.

Đến nay, Công an Phú Quốc đã giải quyết 13 vụ tranh chấp đất, mời gần 140 người về trụ sở làm việc. Qua sàng lọc, nhà chức trách đã lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc 5 người, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 13 người sử dụng trái phép chất ma túy và lập hồ sơ cá nhân răn đe, giáo dục, buộc 119 người cam kết không tái phạm.

Trong số 138 người bảo kê bao chiếm đất có 23 người có tiền án, 66 người từ nơi khác đến.

"Mặc dù các băng nhóm bảo kê việc bao chiếm, tranh chấp đất chưa xảy ra vụ ẩu đả, đâm chém nhau, nếu không kịp thời chấn chỉnh sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, gây mất an ninh trật tự. Từ khi thực hiện kế hoạch trấn áp này, tội phạm ở Phú Quốc đã giảm rất nhiều", vị lãnh đạo Công an Phú Quốc nói.

Bao ke dat dai o Phu Quoc anh 2
Huyện đảo Phú Quốc. Ảnh: Google Maps.

Bắt thanh niên 19 tuổi cầm đầu nhóm thu tiền bảo kê

Đạt bày kế cho Phúc đến các quán nhậu gây sự sau đó quay clip để tung lên Facebook cá nhân của anh ta vì có lượng người theo dõi lớn.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật