Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an phát hiện 4 người Trung Quốc trốn dưới gầm cầu

Công an TP Phúc Yên đã truy đuổi và tạm giữ 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép khi nhóm người này đang trốn dưới gầm cầu cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Sáng 6/5, tại gầm cầu đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc xã Nam Viêm, TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc, người dân phát hiện 4 nam thanh niên không đeo khẩu trang, nghi là người Trung Quốc.

Khi Công an TP Phúc Yên tới hiện trường, nhóm người này bỏ chạy nhưng bị truy đuổi và bắt giữ. Tại thời điểm kiểm tra, số người này không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào.

nhap canh trai phep tai Vinh Phuc anh 1

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị bắt giữ. Ảnh: Công an Vĩnh Phúc.

Những người này khai tên là Ma Zong Sheng, Ma Yong Ji (đều 25 tuổi) và Huang Zhi Xin, Ma Yong Fang (đều 28 tuổi), cùng trú tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Nhóm người khai nhận qua theo dõi tin tức đã biết một số người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vừa bị lực lượng Công an bắt giữ. Từ đó, họ bàn bạc địa điểm gặp nhau để trốn tránh việc kiểm tra, phát hiện của công an.

Từ đầu tháng 5 đến nay, lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện hơn 60 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Hạnh, sinh năm 1985, ở phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, về tội Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

246 người ở Vĩnh Phúc không đeo khẩu trang bị phạt hơn 300 triệu

Nhiều người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng đã bị Công an Vĩnh Phúc xử phạt với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Lào Cai Pháp luật Xã hội