Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an nhận đơn vụ nữ sinh tự tử ở trường

Cơ quan điều tra sẽ làm rõ nội dung đơn tố giác của gia đình nữ sinh lớp 10 để xem có dấu hiệu tội phạm hay không.

Chiều 7/12, Công an thị xã Tân Châu (An Giang) cho biết cơ quan này đã nhận được đơn tố giác tội phạm của gia đình nữ sinh N.T.N.Y. (trường THPT Vĩnh Xương). Gia đình Y. yêu cầu cơ quan điều tra xử lý hành vi của lãnh đạo trường vì có dấu hiệu xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của nữ sinh, khiến Y. tự tử.

“Chúng tôi nhận được đơn vào sáng 7/12. Đơn vị sẽ phân công cán bộ điều tra làm rõ, xem có dấu hiệu tội phạm hay không thì xử lý, nếu không có cũng phải trả lời cho người tố giác”, lãnh đạo Công an thị xã Tân Châu nói với Zing.

Nu sinh An Giang tu tu anh 1

Y. đang được bác sĩ theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM. Ảnh: Anh Minh.

Liên quan vụ việc, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày, từ 7/12, đối với ông Nguyễn Việt Hùm (hiệu trưởng) và bà Nguyễn Ngọc Hạnh (Hiệu phó trường THPT Vĩnh Xương). Trong thời gian ông Hùm bị tạm đình chỉ, phó hiệu trưởng còn lại là ông Nguyễn Văn Cường phụ trách mọi hoạt động của trường.

"Phó hiệu trưởng Nguyễn Văn Cường chỉ đạo xác minh, làm rõ hành vi của bà Huỳnh Thị Thu Huệ liên quan đến việc xảy ra tại trường và việc đăng thông tin trên mạng xã hội. Đối chiếu với quy định của ngành chức năng, có hình thức xử lý phù hợp", lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang chỉ đạo.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang, Ban Giám hiệu trường THPT Vĩnh Xương có nhiều sai phạm.

Cụ thể là tổ chức dạy thêm, học thêm trong trường không đúng quy định của ngành; có hình thức phê bình, kỷ luật học sinh không đúng quy định và biện pháp giải quyết, xử lý học sinh vi phạm nội quy nhà trường chưa phù hợp, hiệu quả, gây bức xúc đối với học sinh và phụ huynh.

Đặc biệt là trường THPT Vĩnh Xương đã nêu họ tên học sinh vi phạm nội quy dưới cờ, làm ảnh hưởng đến tâm lý học sinh. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến vụ nữ sinh N.T.N.Y. ngất trong nhà vệ sinh.

Nu sinh An Giang tu tu anh 2

Thư tuyệt mệnh của Y. trước khi em tự tử. Ảnh: Anh Minh.

Trước đó, sáng 30/11, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4 là cô Huỳnh Thị Thu Huệ phát hiện em Y. ngất trong nhà vệ sinh. Sau khi sơ cứu tại trường, Y. được gia đình đưa vào một bệnh viện ở TP Châu Đốc để cấp cứu và không ảnh hưởng đến tính mạng.

Chiều cùng ngày, phụ huynh của Y. đến trường để phản ứng với ban giám hiệu. Anh và chị của Y. cho rằng đơn vị này kiểm điểm nữ sinh dưới cờ nên Y. tự tử.

Từ tố cáo của gia đình Y., Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang vào cuộc, làm rõ những sai phạm của lãnh đạo trường THPT Vĩnh Xương.

Hiện, Y. được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM), tâm lý vẫn chưa được ổn định.

Nu sinh An Giang tu tu anh 3

Trường THPT Tân Châu (chấm đỏ) ở An Giang. Ảnh: Google Maps.

Hiệu trưởng bị đình chỉ sau vụ nữ sinh tự tử

Sở GD&ĐT An Giang tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng, hiệu phó trường THPT Vĩnh Xương, giao một hiệu phó khác xác minh vụ việc nữ sinh lớp 10 tự tử nghi vì bị kỷ luật oan.

Việt Tường - Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật