Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Công an mời chủ quán Bà 8 BOT Cai Lậy lên làm việc

Sau hai ngày BOT Cai Lậy tạm ngưng hoạt động, chủ quán giải khát có nhiều tài xế tập trung ăn uống cách trạm thu phí hơn 100 m được công an mời lên làm việc.

Trao đổi với Zing.vn chiều 7/12, bà Nguyễn Thị Mỹ Tỉnh (49 tuổi, xã Phú An, huyện Cai Lậy, Tiền Giang) cho biết trưa cùng ngày, Công an huyện Cai Lậy cử cán bộ đến nhà gửi thư mời 14h tới trụ sở công an trao đổi một số việc có liên quan. Người tiếp là ông Lê Hoàng Kích, Phó phòng An ninh xã hội (PA88).

Cong an moi chu quan Ba 8 BOT Cai Lay anh 1
Bà Tỉnh chặt thịt heo quay giúp tài xế vào trưa 1/12. Ảnh: Việt Tường.

"Tôi không đi hôm nay vì họ mời lúc trưa mà kêu vài giờ sau phải có mặt ở công an huyện thì không thu xếp được", bà Tỉnh nói.

Theo bà Tỉnh, bà là chủ quán giải khát và lạp xưởng Bà 8 BOT Cai Lậy. Quán cà phê võng này có nhiều tài xế ghé nghỉ ngơi. Trong những ngày BOT Cai Lậy hoạt động, tài xế tập trung ở quán này rất đông.

Một ngày sau khi BOT Cai Lậy xả trạm, một tài xế không quen biết đến gửi bà Tỉnh 10 triệu đồng. Bà mang tiền đến công an huyện và xã gửi nhưng không cán bộ nào chịu giữ.

"Công an nói họ không biết gì về số tiền đó nên không ai nhận dù tôi lên, xuống nhiều lần. Tôi gọi điện cho người gửi tiền theo số điện thoại họ cho để trả lại tiền thì chiều 6/12 anh đó mới chịu tới lấy. Có thể công an mời tôi về chuyện này hoặc chuyện tài xế ghé quán tôi rất đông trong mấy ngày qua", chủ quán Bà 8 BOT Cai Lậy chia sẻ.

Đại tá Trương Văn Sáng, Trưởng công an huyện Cai Lậy nói bà Tỉnh cư trú trên địa bàn huyện nên công an mời lên làm việc bình thường. Tuy nhiên, ông Sáng nói chưa thể thông tin nội dung cụ thể.

Cong an moi chu quan Ba 8 BOT Cai Lay anh 2
Theo báo cáo của BOT Tiền Giang, quán của bà Tỉnh là nơi có nhiều tài xế "Bạn hữu đường xa" tập trung trong những ngày BOT Cai Lậy thu phí. Ảnh: Việt Tường.

Trạm BOT Cai Lậy hoạt động trở lại ngày 30/11, sau ba tháng rưỡi tạm ngưng thu phí. Trong 5 ngày thu phí, BOT Cai Lậy phải xả trạm trên 20 lần vì kẹt xe.

Theo Thanh tra Bộ GTVT, việc thanh tra toàn diện dự án BOT Cai Lậy (Tiền Giang) theo chỉ đạo của Thủ tướng đang được thực hiện khẩn trương. Sau khi hoàn thành, Thanh tra Bộ GTVT tập hợp lại báo cáo Thủ tướng trong tháng 12.

Nhìn lại 5 ngày khủng hoảng ở BOT Cai Lậy Trong 5 ngày (từ 30/11-4/12), BOT Cai Lậy "nóng" từng phút, từng giờ khi tài xế phản đối thu phí qua đây. Họ cự cãi, dùng tiền lẻ,... để kéo dài thời gian qua trạm, gây ùn ứ.

Việt Tường - Minh Anh

Bạn có thể quan tâm