Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an lập biên bản thùng sữa TH True Milk xuất hiện dòi

Một người dân ở Đắk Lắk phản ánh gia đình mua thùng sữa của cửa hàng TH True Milk về thì phát hiện dòi bò lúc nhúc bên trong.

Sáng 23/2, một lãnh đạo Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), cho biết đơn vị đã lập biên bản để làm rõ thùng sữa TH True Milk còn hạn sử dụng nhưng xuất hiện dòi, được bán tại một cửa hàng trên đường Phan Bội Châu (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Sua TH True Milk co doi anh 1
Thùng sữa anh Nghĩa mua xuất hiện có dòi ở góc thùng. Ảnh: Minh Quý.

Trước đó, anh Trần Đại Nghĩa (ngụ phường Thống Nhất, TP Buôn Ma Thuột) phản ánh gia đình mua 2 thùng sữa TH True Milk tại số 12 Phan Bội Châu (TP Buôn Ma Thuột) ngày 20/2. Trong đó, một thùng sữa hộp và một thùng sữa bịch.

Đến chiều 22/2, con gái của anh Nghĩa mở thùng sữa TH True Milk dạng bịch, lấy ra uống. Lúc này, anh Nghĩa phát hiện có mùi hôi bốc ra từ thùng sữa nên lại kiểm tra và phát hiện một góc thùng có nhiều con dòi đang bò lúc nhúc.

Theo anh Nghĩa, thùng sữa này ghi sản xuất ngày 6/1/2018, đến ngày 6/7/2018 mới hết hạn sử dụng.

Trao đổi với phóng viên, bà Đàm Trinh, quản lý cửa hàng TH True Milk, xác nhận thùng sữa mà anh Nghĩa phản ánh là của cửa hàng bán ra.

Sua TH True Milk co doi anh 2
Dòi xuất hiện ở góc thùng sữa. Ảnh: Minh Quý.

Theo chị Trinh, nguyên nhân dẫn đến dòi xuất hiện trong thùng sữa có khả năng do quá trình vận chuyển khiến một góc thùng sữa bị móp. Từ đó, bịch sữa bên trong bị bể, sữa tràn ra ngoài và để lâu ngày nên có dòi.

“Sự việc này không phải do chất lượng sữa. Bởi trước khi bán ra thị trường, sữa đã được kiểm định theo quy định. Tuy nhiên, lỗi của cửa hàng trong sự việc này là khi nhập sữa về kho, cũng như giao hàng cho khách đã không kiểm tra kỹ. Hơn nữa, người bán thùng sữa này cho anh Nghĩa là một nhân viên khác của cửa hàng nên tôi không giám sát hết được nhân viên có kiểm tra thùng sữa trước khi giao cho khách hay không”, bà Trinh cho hay.

Người này cho biết sẽ báo lại cho công ty để kiểm tra toàn bộ lô hàng nhằm xác định nguyên nhân khiến dòi xuất hiện. Đồng thời, cửa hàng sẽ xin lỗi và tiếp tục giải thích cho khách hàng hiểu. Nếu như anh Nghĩa thông cảm thì cửa hàng sẽ đổi lại thùng sữa khác cho anh.

Trong khi đó, ông Wolfgang Friess - Tổng giám đốc Công ty cổ phần chuỗi thực phẩm TH, thông tin qua hình ảnh chụp thì thấy bịch sữa đã bị hỏng, sữa chảy ra ngoài. Hiện tượng trên có thể xảy ra trong trong quá trình vận chuyển, bảo quản và phân phối trên thị trường, bao bì của sản phẩm đã bị tác động của ngoại lực khiến bao bì bị tổn thương, tạo điều kiện cho vi sinh vật xâm nhập, phát triển sinh khí gây phồng xì.

Khi sữa bị phồng xì chảy ra ngoài thấm vào vỏ thùng và không được phát hiện kịp thời, gặp môi trường giàu dinh dưỡng sữa tươi đã khiến vi sinh vật xâm nhập, sinh trưởng, phát triển và dẫn đến hiện tượng như khách hàng phản ánh,

Ông cũng cho biết trong phạm vi trách nhiệm của mình, hiện tại các bộ phận trong công ty cũng đang kiểm tra, rà soát lại toàn bộ quy trình lưu thông sản phẩm trên thị trường để hạn chế tối đa sự cố tương tự.

Đồng thời, đại diện của công ty vẫn tiếp tục đang trong quá trình làm việc với khách hàng Trần Đại Nghĩa để giải quyết khiếu nại của khách hàng theo đúng quy định của công ty và quy định của pháp luật. Khách hàng hiện đã đồng ý cho đại diện của công ty gặp để giải quyết sự việc.

Sua TH True Milk co doi anh 3
Cửa hàng nơi bán thùng sữa có dòi. Ảnh: Google Maps.

800 công nhân bỏ làm vì dòi trong lòng đỏ trứng gà

Ngày 8/3, trong bữa ăn trưa, nhiều công nhân Công ty THHH Yak-Jin Sài Gòn (khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, Tiến Hưng, Đồng Xoài) phát hiện có dòi và trứng dòi trong lòng đỏ trứng gà.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đắk Lắk Kinh doanh