Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an làm việc với 2 chủ trang 'báo chốt' CSGT đo nồng độ cồn

Làm việc với công an, C. và D. thừa nhận đã lập ra các nhóm trên Facebook để các thành viên đăng thông tin "báo chốt", "chỉ điểm" CSGT đang kiểm tra nồng độ cồn.

Ngày 20/2/2020, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an Đà Nẵng) mời N.Đ.C. (32 tuổi, trú quận Thanh Khê) và ông N.H.D. (39 tuổi, trú quận Sơn Trà, cùng TP Đà Nẵng) lên làm việc.

Hai người này thừa nhận đã lập ra 2 trang Facebook có tên Chốt KT nồng độ cồn Đà Nẵng Nồng độ cồn Đà Nẵng từ tháng 1. Cả 2 nhóm này hoạt động công khai, để các thành viên đăng tải thông tin "báo chốt", "chỉ điểm" lực lượng CSGT đang kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông ở Đà Nẵng.

Cong an lam viec voi 2 thanh nien chi diem CSGT anh 1

Công an là việc với C. Ảnh: Hưng Lợi.

Theo công an, hành vi của hai người này đã vi phạm Điểm e, Khoản 3, Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 13/11/2013 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Khung hình phạt cho hành vi này từ 5 đến 10 triệu đồng.

Ngoài ra, công an cũng đang thu thập chứng cứ để làm rõ hành vi gây rối hoặc cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức được quy định tại Khoản 3, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP, về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Nếu vi phạm hành vi này, C. và D. sẽ bị xử phạt tiền 2 triệu đến 3 triệu đồng. Tại buổi làm việc, Công an Đà Nẵng đã yêu cầu 2 người gỡ 2 nhóm trên khỏi mạng xã hội, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính đối với C và D.

Phạt người tung tin giả về dịch corona ở Đà Nẵng 12,5 triệu đồng

Công an phạt Giang 12,5 triệu đồng về hành vi lấy kết quả điều trị bệnh sốt xuất huyết, chỉnh sửa nội dung thành dương tính với virus corona rồi đăng lên mạng xã hội.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội