Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công an không xử lý tài xế trả tiền lẻ qua trạm BOT Cai Lậy

Lãnh đạo Công an Tiền Giang nói rằng đơn vị chỉ giữ gìn an ninh trật tự và đảm bảo an toàn giao thông chứ không xử lý chuyện tài xế sử dụng tiền lẻ mua vé qua trạm Cai Lậy.

Trao đổi với Zing.vn ngày 26/8, đại tá Nguyễn Việt Hùng, Phó giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang, cho biết đơn vị không tham gia xử lý những vấn đề liên quan đến tiền lẻ tại trạm thu phí Cai Lậy ở xã Bình Phú (huyện Cai Lậy, Tiền Giang). Theo ông Hùng, lực lượng công an có mặt tại trạm này để giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông.

"Chúng tôi chỉ tham gia xử lý những trường hợp có hành vi vi phạm pháp luật, cản trở giao thông, gây rối trật tự công cộng. Việc tài xế sử dụng tiền lẻ qua trạm chúng tôi không tham gia xử lý", ông Hùng khẳng định.

Tram thu phi Cai Lay anh 1
Trạm thu phí Cai Lậy xả cửa liên tục gần hai tuần. Ảnh: Việt Tường.

Theo ông Hùng, tổ chức hoặc cá nhân bất kỳ đều có quyền đề nghị xử lý tài xế sử dụng tiền lẻ để kéo dài thời gian khi qua trạm thu phí Cai Lậy. Tuy nhiên, cơ quan chức năng chỉ làm đúng trách nhiệm, nhiệm vụ được giao; việc nào không đúng thì không làm.

Hiện, Công an Tiền Giang cũng chưa nhận được văn bản của Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang về việc yêu cầu xử lý tài xế dùng tiền lẻ qua trạm Cai Lậy.

Trải nghiệm tuyến đường BOT 1.400 tỷ ở Cai Lậy Trên 26 km quốc lộ 1 được BOT Tiền Giang tăng cường mặt đường đã xuất hiện ổ gà và nhựa đùn thành đống. Còn 12 km đường tránh Cai Lậy thì hẹp và không có điện chiếu sáng.

"Vấn đề cản trở giao thông, gây rối trật tự công cộng như những ngày mà camera tại trạm thu phí ghi lại thì tôi đã chỉ đạo Công an huyện Cai Lậy xác minh, thu thập chứng cứ. Nếu đủ yếu tố xác định hành vi vi phạm và đúng đối tượng thì phải xử lý theo quy định pháp luật", đại tá Hùng chia sẻ với Zing.vn.

Trạm BOT Cai Lậy bắt đầu đi vào hoạt động từ 1/8. Tối 14/8, sau nhiều lần giao thông bị ùn tắc do các tài xế dùng tiền lẻ trả phí để phản đối, trạm Cai Lậy xả cửa xuyên đêm cho đến nay và chưa xác định được thời gian bán vé trở lại.

17 ngày 'hỗn loạn' ở trạm BOT Cai Lậy 17 ngày qua, trạm BOT Cai Lậy liên tục phải xả trạm và hiện đã ngừng thu phí để đảm bảo an ninh. Giải pháp giảm phí mà Bộ GTVT, Tiền Giang thống nhất tiếp tục vấp phản ứng.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội