Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an kết luận vụ giáo viên bị tố nhốt trẻ trong nhà vệ sinh

Theo kết luận của công an, không có chuyện cô giáo nhốt trẻ trong nhà vệ sinh. Hai giáo viên đã bỏ quên học sinh khi ra về.

Ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết theo báo cáo của huyện Mỹ Đức, công an huyện, phòng GD&ĐT huyện, nhà trường đã điều tra làm rõ vụ việc tại trường Mầm non xã Hương Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội).

Theo đó, công an cho rằng việc hai cô giáo V.T.H và V.T.K nhốt cháu Mai Thị Yên (lớp mẫu giáo 4) trong nhà vệ sinh là không có căn cứ. Nhà vệ sinh trong lớp học, cửa bằng nhựa, không có khóa. Tuy nhiên, trên thực tế và trong lời khai, hai giáo viên đã bỏ quên cháu Yên ở lớp học và ra về. 

Lý do bỏ quên được hai cô giáo nêu trong bản báo cáo rằng: Cháu Yên có xô xát với bạn. Cô V.T.H phạt úp mặt vào góc tường. Cháu Yên hay nghịch, lẩn ra ngoài. Cô giáo không bao quát được nên đã bỏ sót lúc trả học sinh cho phụ huynh.

co giao mam non bi to nhot tre anh 1
Cô giáo bị gia đình tố nhốt trẻ trong nhà vệ sinh. Ảnh: Infonet. 

 

UBND huyện Mỹ Đức đã giao Phòng Nội vụ phối hợp phòng GD&ĐT tham mưu cho UBND huyện hình thức kỷ luật hai giáo viên theo đúng quy định.

Đồng thời, ban giám hiệu trường Mầm non Hương Sơn cũng phải chịu trách nhiệm về vụ việc này. Hiện tại, hai cô giáo được bố trí làm công việc khác, không liên quan giảng dạy. 

Trước đó, ngày 21/3, gia đình học sinh cháu Mai Thị Yên tố cô giáo tại trường mầm non thôn Yên Vĩ nhốt học sinh 4 tuổi trong nhà vệ sinh rồi bỏ quên.

Người nhà không tìm thấy bé, đã nhờ UBND xã Hương Sơn thông báo mất tích trên loa truyền thanh xã lúc 20h ngày 21/3.

Một số người dân đi qua trường nghe tiếng khóc của bé gái trong nhà vệ sinh. Đồng thời, khi nghe loa truyền thanh, cô giáo nhốt cháu bé mới nhớ ra sự việc.

*Tên học sinh đã thay đổi

Xác minh lại vụ cô giáo mầm non nhốt trẻ trong nhà vệ sinh

Do mâu thuẫn giữa các lời khai, trường mầm non xã Hương Sơn sẽ lấy ý kiến học sinh để xác minh vụ cô giáo nghi nhốt trẻ trong nhà vệ sinh.

 

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục