Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an Hải Phòng công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh tham nhũng

Công an TP Hải Phòng công khai số điện thoại 0818.131.131 tiếp nhận xử lý tin phản ánh tiêu cực, tham nhũng của cán bộ, chiến sĩ sau vụ thu phí căn cước 100.000 đồng.

Tối 9/4, Công an TP Hải Phòng thông tin về việc công khai số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh tiêu cực.

Theo đó, từ ngày 15/10/2020, Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã ban hành Quy chế quản lý, sử dụng đường dây điện thoại nóng (0818.131.131) và tiếp nhận xử lý tin phản ánh tiêu cực, tham nhũng của cán bộ, chiến sĩ trên địa bàn.

Số điện thoại đường dây nóng đã được niêm yết công khai ở tất cả các điểm tiếp nhận hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính tại công an các đơn vị, địa phương.

“Công an TP Hải Phòng sẵn sàng tiếp nhận 24/24h những phản ánh của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân cũng như việc chấp hành quy trình, quy chế công tác của cán bộ, chiến sĩ để kịp thời chấn chỉnh, xử lý theo quy định”, thông báo nêu.

duong day nong Cong an Hai Phong anh 1

Trụ sở xã Tiên Minh, nơi xảy ra vụ việc thu phí 100.000 đồng của người dân đến làm căn cước gắn chip. Ảnh: Nguyễn Dương.

Trước đó, Zing có bài viết Người Hải Phòng nộp 100.000 đồng để làm căn cước gắn chip. Bài phản ánh việc người dân ở xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, phải đóng lệ phí 100.000 đồng khi đổi giấy tờ tùy thân cũ sang thẻ căn cước gắn chip.

Tối 7/4, Công an TP Hải Phòng phản hồi về vụ việc. Theo đó, sau khi nhận được thông tin, thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an TP Hải Phòng, đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ chức năng và Công an huyện Tiên Lãng vào cuộc xác minh.

Kết quả ban đầu xác định sự việc xảy ra vào ngày 4/4, anh B.V.L. (thôn Xa Vỹ, xã Tiên Minh) cùng bố là ông B.K.H. và mẹ V.T.T. lên trụ sở UBND xã Tiên Minh để làm thủ tục cấp căn cước công dân.

Sau khi làm xong, bà V.T.T. đã nộp cho một cán bộ Công an xã Tiên Minh số tiền 200.000 đồng và đề nghị cấp biên lai nhưng không được đáp ứng.

Nhận thông tin, Công an huyện Tiên Lãng đã phối hợp với UBND xã Tiên Minh kiểm tra, rà soát và xác định có công an xã bán chuyên trách đã thu tiền sai quy định của hơn 10 người dân đến làm thủ tục cấp căn cước công dân với số tiền 100.000 đồng/người. Đến nay, Công an xã Tiên Minh đã chủ động hoàn trả tiền và xin lỗi người dân.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND xã Tiên Minh Vũ Văn Hướng ký quyết định đình chỉ 15 ngày đối với hai công an viên tên Bùi Văn Thoại và Vũ Văn Bảo để làm rõ việc người dân khiếu nại thu tiền làm thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử sai quy định.

Vụ thu 100.000 đồng làm căn cước gắn chip: Tạm đình chỉ 2 công an viên

Hai công an viên ở xã Tiên Minh (Hải Phòng) bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để làm rõ phản ánh thu 100.000 đồng của người dân đến làm căn cước công dân gắn chip.

Công an Hải Phòng nói gì về vụ nộp 100.000 đồng làm CCCD gắn chip?

Công an Hải Phòng khẳng định có việc người dân ở Tiên Lãng phải đóng 100.000 đồng lệ phí làm CCCD gắn chip và sẽ xử lý các trường hợp sai phạm.

Vụ nộp 100.000 đồng làm CCCD ở Hải Phòng: 'Cán bộ sai phải bị xử lý'

Cục trưởng C06 nói mức thu lệ phí cấp căn cước gắn chip phải tuân thủ quy định của Chính phủ, nếu cán bộ công an làm sai phải bị xử lý theo mức độ sai phạm.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Hải Phòng Pháp luật