Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an Hà Nội vào cuộc điều tra clip nữ sinh đánh bạn

Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đã có công văn gửi Công an TP Hà Nội đề nghị giúp đỡ xác minh vụ việc, tìm ra đúng đối tượng hình ảnh của những người trong đoạn clip.

Công an Hà Nội vào cuộc điều tra clip nữ sinh đánh bạn

Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đã có công văn gửi Công an TP Hà Nội đề nghị giúp đỡ xác minh vụ việc, tìm ra đúng đối tượng hình ảnh của những người trong đoạn clip.

>> Choáng váng vì clip nữ sinh đánh bạn

Chiều 12/3, cán bộ thuộc Phòng PA25 (CATP Hà Nội) đã có mặt tại trường THPT Trần Nhân Tông để xác minh thông tin liên quan video nữ sinh bị bạn học đánh đập. Cùng ngày, Sở GD- ĐT đã có công văn gửi Công an TP Hà Nội đề nghị giúp đỡ điều tra.

Trung tá Ngô Minh An - đội trưởng Đội chống tội phạm công nghệ cao thuộc phòng PC14 (CATP Hà Nội) cho biết, hiện đơn vị đang điều tra để xác định tính thực hư của video. Theo nguồn tin từ công an quận Hoàn Kiếm, hiện các đơn vị nghiệp vụ đang thu thập thông tin địa bàn để làm rõ vụ việc. “Việc xác minh đang gặp khó khăn bởi ngay chính nạn nhân cũng không làm đơn trình báo, việc xác định thời điểm xảy ra sự việc cũng không đơn giản”, nguồn tin cho biết.

Chiều ngày 12/3, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Hiếu đã có công văn gửi Công an TP Hà Nội đề nghị giúp đỡ xác minh vụ việc, tìm ra đúng đối tượng hình ảnh của những người trong đoạn băng video. Ông Mai Sỹ Nhật - trưởng phòng công tác học sinh sinh viên cho biết ngay khi nhận được thông tin, Sở đã triển khai các biện pháp điều tra. Sáng 12/3, Phòng Công tác học sinh sinh viên đã làm việc với lãnh đạo trường THPT Trần Nhân Tông kết quả như sau: Nhà trường chưa xác định được những học sinh trong đoạn băng video được đăng tải trên báo vì hình ảnh quá mờ nhạt, không xác định rõ đó là những học sinh của trường hay không. Hai học sinh nghi vấn liên quan đến đoạn băng video đã phủ nhận là hình ảnh của mình.

Trong cuộc làm việc tại trường THPT Trần Nhân Tông chiều 12/3 với sự góp mặt của phóng viên Dân trí, ban lãnh đạo nhà trường, ông Mai Sỹ Nhật đã gặp gỡ trực tiếp với nhóm học sinh được cho là có khả năng liên quan đến video trên. Tuy nhiên, nhóm học sinh này đã phủ nhận mọi thông tin có liên quan.

Nội dung làm việc tập trung vào mâu thuẫn dẫn đến xô xát diễn ra vào buổi học chiều ngày 3/3 giữa Q.A và D. Hai học sinh này đã lên tiếng khẳng định những hình ảnh diễn ra trên video không phải của mình.

“Sở GD- ĐT đã làm rốt ráo nhưng rất cần có sự hỗ trợ của cơ quan công an để đi đến cùng sự thật. Sở kiên quyết xử lý những học sinh, cán bộ công chức, giáo viên của ngành nếu được công an thành phố xác định rõ có liên quan đến vụ việc trên theo quy định của ngành”, ông Nhật nhấn mạnh.

Theo Dân Trí

Theo Dân Trí

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo