Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an Hà Nội tạm giữ một cán bộ Thanh tra Chính phủ

Phó tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, một cán bộ của đơn vị này vừa bị Công an Hà Nội tạm giữ để làm rõ hành vi được cho có liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sáng 23/7, tại cuộc họp báo thường kỳ, ông Ngô Văn Khánh - Phó tổng Thanh tra Chính phủ cho biết một cán bộ Thanh tra Chính phủ vừa bị Công an Hà Nội tạm giữ vì nghi có dấu hiệu Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Ngô Văn Khánh
Ông Ngô Văn Khánh cho biết, Công an Hà Nội đã tạm giữ một cán bộ thuộc Thanh tra Chính phủ. Ảnh: Bảo Lâm.

Ông Khánh cho hay, dù chưa nhận được văn bản chính thức của cơ quan công an nhưng ngày 8/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đã cử cán bộ đến Thanh tra Chính phủ làm việc.

Theo ông Khánh, ông Nguyễn Tiến Dũng (35 tuổi, đang công tác tại Phòng Tổng hợp, Cục 1 - Thanh tra Chính phủ) đang bị tạm giữ tại cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra về vụ án có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra ngày 7/7 tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

"Căn cứ Luật cán bộ công chức và nghị định hướng dẫn liên quan, ngày 8/7 vừa qua Tổng Thanh tra Chính phủ đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Dũng", ông Khánh nói.

Theo Phó tổng Thanh tra Chính phủ đây là bài học lớn cho cơ quan và toàn ngành trong việc quản lý, tu dưỡng, rèn luyện cán bộ.

Khánh An - Bảo Lâm

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật