Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an Hà Nội bóc gỡ đường dây buôn lậu 1.200 siêu xe

Năm 2013, Công an HN đã khám phá đường dây buôn lậu 1.200 ôtô hạng sang. Những người trong vụ án lợi dụng chính sách thuế đối với ôtô nhập khẩu cho Việt kiều hồi hương để buôn lậu.

Thông tin trên được Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội cho biết chiều 21/1. Theo Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, vụ án buôn lậu ôtô được Công an Hà Nội phát hiện vào đầu năm 2013, sau đó hồ sơ được chuyển sang Bộ Công an để điều tra mở rộng tại 42 tỉnh thành trên cả nước và hiện đã thu giữ được khoảng 1.200 ô tô các loại, trong đó có cả những ôtô trị giá cả triệu USD như Roll Royce.

Riêng Công an Hà Nội thu giữ, xử lý khoảng 200 xe. Các đối tượng trong vụ án này đã lợi dụng chính sách thuế đối với ô tô nhập khẩu cho Việt kiều hồi hương để buôn lậu.

Bên cạnh đó, Công an Hà Nội cũng đã khám phá đường dây buôn lậu linh kiện, thiết bị điện tử như: con chíp, camera… có tổng trị giá khoảng 300 tỷ đồng. Các đối tượng đã lợi dụng chính sách tạm nhập tái xuất để nhập lậu lô hàng trên, đồng thời khai giảm giá trị thực của các mặt hàng.

“Cách đây vài ngày, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy vừa bắt giữ vụ buôn bán gần 10kg ma túy tổng hợp với thủ đoạn hết sức tinh vi. Đối tượng đã nhét ma túy tổng hợp vào trong quần áo trẻ em nhập khẩu để vận chuyển…”- Giám đốc Công an Hà Nội thông tin thêm.

Ngoài mặt trận đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, năm 2013, Công an Hà Nội cũng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm chấn chỉnh tác phong của cán bộ chiến sỹ nhằm nâng cao hình ảnh của Công an Thủ đô. Đáng chú ý, Công an Hà Nội đã có những hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh với một số cán bộ chiến sỹ vi phạm kỷ luật, thậm chí khởi tố, bắt giam.

 

http://www.tienphong.vn/phap-luat/cong-an-ha-noi-boc-go-duong-day-buon-lau-1200-sieu-xe-673242.tpo

Theo Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật